Họp báo giới thiệu Liên hoan Âm nhạc châu Âu lần thứ 11 tại Việt Nam

(Cinet) - Chiều 9/11, tại Hà Nội, Phái đoàn Liên minh Châu Âu (EU) tại Việt Nam, Đại sứ quán các nước thành viên EU, Bộ VHTTDL tổ chức họp báo giới thiệu về Liên hoan Âm nhạc châu Âu lần thứ 11 tại Việt Nam.

Ban nhạc Đức Ma'a lot' Quintet.Ban nhạc Đức Ma'a lot' Quintet.

Liên hoan sẽ diễn ra ra từ ngày 17-28/11/2011 tại Nhà hát Tuổi trẻ Hà Nội và Nhạc viện TP. Hồ Chí Minh. Đây là hoạt động thường niên nhằm giới thiệu những tác phẩm âm nhạc hàng đầu và đang thịnh hành trên thế giới.

Liên hoan có sự góp mặt của các nhạc công Việt Nam và châu Âu: Đức, Hà Lan, Pháp, Bỉ, Anh và Slovakia với các dòng nhạc cổ điển, jazz, pop, rock và nhạc thế giới.

Ban tổ chức cho biết, Liên hoan năm nay chứng kiến sự tham gia đông đảo nhất từ trước đến nay của các nghệ sỹ Việt Nam được kỳ vọng sẽ tạo nên một không gian âm nhạc đặc biệt. Hai nhạc cụ dân tộc độc đáo của Việt Nam là T’rưng và tam thập lục kết hợp cùng với các ban nhạc châu Âu trong các tiết mục.

Trong buổi khai mạc vào 20h ngày 17/11 tại TP Hồ Chí Minh và 18/11 tại Hà Nội, ban nhạc Đức "Ma'a lot' Quintet" sẽ biểu diễn chương trình nhạc thính phòng chất lượng cao, được coi là một trong những đồng diễn thính phòng quốc tế hàng đầu.

Lần lượt trong những buổi biểu diễn sau, công chúng yêu thích nhạc jazz sẽ được thưởng thức những tác phẩm với lối biểu diễn vô cùng tinh tế của các nhạc công đến từ Hà Lan, vùng Wallonia - Bruxelles (Bỉ) và Pháp. Ngoài ra, trong khuôn khổ chương trình, công chúng còn được thưởng thức chương trình biểu diễn đầy sáng tạo của ban nhạc Zun Zun Egui Rock (Anh) và một chương trình nhạc Pop ngọt ngào do ca sĩ Milena Minichova, người Slovakia biểu diễn. Với những thanh âm và phong cách đa dạng, phong phú, Liên hoan Âm nhạc châu Âu lần thứ 11 hứa hẹn mang tới cho khán giả Việt Nam một bữa tiệc âm nhạc sống động đầy màu sắc.

Ngài Franz Jessen, Đại sứ - Trưởng Phái đoàn EU, phát biểu: “Đây là sự kiện âm nhạc thường niên, mọi người đều có thể thưởng thức. Sự kiện được coi là một ví dụ tiêu biểu về giao lưu ngoại giao nhân dân trong mối quan hệ EU – Việt Nam”.

T.H

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác