Họp báo giới thiệu Liên hoan nghệ thuật Tuồng truyền thống 2011

(Cinet) – Chiều ngày 18/4, tại Hà Nội đã diễn ra buổi họp báo giới thiệu Liên hoan nghệ thuật Tuồng truyền thống 2011 được tổ chức tại Bình Định vào cuối tháng 4.

Họp báo giới thiệu Liên hoan nghệ thuật Tuồng truyền thống 2011 - ảnh 1

Theo đó, Liên hoan sẽ diễn ra từ ngày 25/4 đến hết ngày 30/4/2011, tại nhà văn hóa trung tâm tỉnh Bình Định. Tham gia Liên hoan lần này có 7 đơn vị trong cả nước với 9 vở diễn. Các vở tuồng tham dự là các vở tuồng truyền thống đã được lưu giữ và bảo tồn từ năm 2008 trở về trước nhưng chưa tham dự Liên hoan nghệ thuật Tuồng truyền thống 2008 cũng tại Bình Định. Những vở diễn tiêu biểu như: Sơn Hậu của Nhà hát tuồng Việt Nam, Ngọn lửa Hồng sơn của đoàn nghệ thuật Tuồng Thanh Hóa…

Liên hoan là dịp để các đơn vị nghệ thuật Tuồng chuyên nghiệp giới thiệu quảng bá tác phẩm, là kết quả quá trình bảo tồn và phát huy các giá trị của nghệ thuật tuồng truyền thống trong những năm qua. Đây cũng là cơ hội để các nghệ sĩ giao lưu, trao đổi, học tập kinh nghiệm về phương pháp bảo tồn và sáng tạo các giá trị của Tuồng truyền thống, tìm ra hướng phát triển thích hợp cho nghệ thuật tuồng trong thời kỳ hội nhập.

T.H

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác