Họp báo tổ chức Liên hoan Xiếc quốc tế lần thứ III- 2010

(Cinet)-Chiều 27/7/2010, tại Hà Nội, Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch đã tổ chức cuộc Họp báo thông báo kế hoạch tổ chức “Liên hoan Xiếc quốc tế lần thứ III, Hà Nội – 2010”.

Đu siêu nhân- Một tiết mục đặc sắc của Liên đoàn Xiếc VNĐu siêu nhân- Một tiết mục đặc sắc của Liên đoàn Xiếc VN

Liên hoan Xiếc quốc tế lần thứ III sẽ được tổ chức từ ngày 6 đến 11/8/2010 tại Rạp Xiếc Trung ương, Hà Nội. Tham dự sẽ có 8 đoàn quốc tế là: CHLB Đức, Nga, Ukraina, Mông Cổ, Trung Quốc, Lào, Căm-pu-chi-a, Cuba với 12 tiết mục. Về phía chủ nhà, Việt Nam có 6 đoàn xiếc tham dự là: Liên đoàn Xiếc Việt Nam, Đoàn xiếc thành phố Hồ Chí Minh, Đoàn xiếc Hà Nội, Đoàn Nghệ thuật xiếc ảo thuật Vũng Tàu, Đoàn Nghệ thuật tổng hợp Quảng Trị, Trường Trung cấp Nghệ thuật xiếc và tạp kỹ Việt Nam.

Ông Vương Duy Biên, Phó Cục trưởng phụ trách Cục Nghệ thuật biểu diễn, cho biết: Mục đích tổ chức liên hoan Xiếc lần này nhằm giới thiệu, quảng bá nghệ thuật Xiếc Việt Nam với bạn bè quốc tế, thúc đẩy mối quan hệ hợp tác của Việt Nam với các nước trên thế giới trong lĩnh vực văn hoá nghệ thuật; đồng thời cũng là dịp để các các nghệ sỹ Xiếc Việt Nam tiếp thu tinh hoa nghệ thuật Xiếc của các nước trên thế giới, nhằm xây dựng và phát triển nghệ thuật Xiếc Việt nam tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc, đáp ứng nhu cầu thưởng thức ngày càng cao của công chúng.

Dự kiến Ban giám khảo liên hoan gồm 5 thành viên, trong đó 3 thành viên thuộc các nước Trung Quốc, Mỹ, Tây Ban Nha và 2 thành viên còn lại thuộc nước chủ nhà Việt Nam. Tại liên hoan, Ban tổ chức sẽ trao cúp vàng, bạc, đồng và giấy chứng nhận cho những tiết mục đạt giải. Những tiết mục đặc sắc nhất sẽ được chọn để tham gia vào chương trình gala.

Liên hoan Xiếc quốc tế lần thứ III, Hà Nội -2010 là một trong những hoạt động văn hoá nghệ thuật do Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch tổ chức nhằm góp phần chào mừng kỷ niệm 1000 năm Thăng Long – Hà Nội và những ngày lễ lớn của dân tộc.

 

Lan Anh

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác