Họp báo về tổ chức Liên hoan Múa rối quốc tế lần thứ II- 2010

(Cinet)-Chiều 25/8/2010, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã tổ chức họp báo giới thiệu về Liên hoan Múa rối quốc tế lần thứ II, Hà Nội- 2010 sẽ được tổ chức tại thủ đô Hà Nội từ ngày 4 đến 9/9/2010. Đây là một trong những hoạt động văn hóa nghệ thuật do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức chào mừng kỷ niệm 1.000 năm Thăng Long- Hà Nội và những ngày lễ lớn của dân tộc trong năm 2010.

Họp báo về tổ chức Liên hoan Múa rối quốc tế lần thứ II- 2010 - ảnh 1

Liên hoan Múa rối quốc tế lần thứ II, Hà Nội- 2010 có 13 nước tham gia với 17 đoàn và 23 tiết mục. Theo đó, Liên hoan có 12 đoàn quốc tế tham gia là: Nhà hát múa rối Cairo (Ai Cập), Nhà hát Train (Israel); Đoàn Hobbyhut Chiang Mai (Thái Lan); Nhà hát Itim (Philippines); Đoàn Bộ Văn hóa và Nghệ thuật Campuchia; Đoàn Behind the Actors (Indonesia); Đoàn Matscots and Puppets (Singapore); Đoàn Vulneable Youth Development Association (Lào); Đoàn Múa rối Bộ Văn hóa Myanmar; Đoàn Múa rối Aswara (Malaysia); Đoàn Nghệ thuật Múa rối Quảng Tây (Trung Quốc) và Đoàn múa rối Cuba.

Trong khi đó, phía Việt Nam có 5 đoàn múa rối tham dự liên hoan là: Nhà hát Múa rối Việt Nam, Nhà hát Múa rối Thăng Long, Đoàn Nghệ thuật múa rối Hải Phòng, Đoàn Nghẹ thuật múa rối Trung tâm Văn hóa thông tin tỉnh Đăk Lăk và Đoàn Nghệ thuật múa rối TP.Hồ Chí Minh.

Các tiết mục tham gia Liên hoan của các đoàn sẽ được tổ chức biểu diễn tại Nhà hát Múa rối Thăng Long, Nhà hát múa rối Việt Nam, Rạp Hồng Hà.

Lễ khai mạc dự kiến sẽ được tổ chức trọng thể vào tối 4/9 tại Nhà hát lớn (Hà Nội).
Họp báo về tổ chức Liên hoan Múa rối quốc tế lần thứ II- 2010 - ảnh 2

Theo ông Vương Duy Biên, Phó Cục trưởng phụ trách Cục Nghệ thuật biểu diễn, Trưởng ban tổ chức Liên hoan, Liên hoan Múa rối quốc tế lần thứ II, Hà Nội- 2010 là dịp để các nghệ sỹ giao lưu, trao đổi học tập kinh nghiệm trong quá trình sáng tạo nghệ thuật: Giới thiệu quảng bá nghệ thuật múa rối truyền thống Việt Nam với các nước trên thế giới trong lĩnh vực văn hóa nghệ thuật.

“Đây cũng là dịp để các nghệ sỹ múa rối Việt Nam tiếp thu những giá trị đặc sắc trong nghệ thuật múa rối của các nước trên thế giới, tăng cường giao lưu quốc tế, nhằm xây dựng và phát triển nghệ thuật múa rối Việt Nam tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc, đáp ứng nhu cầu thưởng thức nghệ thuật của quần chúng trong thời kỳ hội nhập và phát triển đất nước.”- ông Biên nói.

 

AV

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác