"In the spotlight" trở lại Hà Nội với phiên bản mới

Trọng Tấn, Thu Minh, Tấn Minh và Uyên Linh tại buổi họp báo chiều 2/7 tại Hà Nội.
(Cinet)- Đã lâu lắm rồi thị trường âm nhạc miền Bắc mới có một dự án “khủng” đến thế! Một sự trở lại của chuỗi chương trình gồm 4 concert của 4 ca sỹ được trải dài từ nay đến cuối năm: Uyên Linh, Trọng Tấn, Tấn Minh, Thu Minh.
Chuỗi chương trình In the spotlight từng giành giải thưởng Âm nhạc Cống hiến 2012 sẽ trở lại với khán giả Hà Nội với phiên bản mới. Đó là thông tin được đưa ra trong buổi họp báo chiều 2/7 tại Hà Nội.
Ông Trần Thanh Tùng, giám đốc Công ty Mỹ Thanh - đơn vị sản xuất chuỗi chương trình In the spotlight cho biết: “Chúng tôi đã mất gần 6 tháng để chuẩn bị cho sự trở lại của In the spotlight. Đây cũng là lần đầu tiên chúng tôi dám công bố liền bốn chương trình concert của bốn ca sỹ, kéo dài từ tháng 8 cho đến hết năm 2014. Nếu như chuỗi chương trình In the spotlight phiên bản cũ là một sự nhìn lại cả quá trình hoạt động nghệ thuật của người nghệ sỹ tâm điểm, thì phiên bản mới là bức tranh nghệ thuật đương đại, đề cao dấu ấn cá nhân và cá tính âm nhạc, khai thác tối đa tài năng và tinh hoa của người nghệ sỹ trên sân khấu. Ở chuỗi In the spotlight phiên bản mới, các ca sỹ sẽ có cơ hội thể hiện nhiều thể loại âm nhạc khác nhau: Jazz, Pop, Rock, … và có thể sẽ mang lại những góc nhìn mới đối với khán giả đã quen thuộc của mình”.
Mở màn chuỗi chương trình In the spotlight phiên bản mới là ca sỹ Uyên Linh (ngày 20/8). Tuy là ca sỹ trẻ, xuất phát điểm là “đứa con ngoại đạo” bước ra từ cuộc thi âm nhạc (Vietnam Idol 2010) nhưng sau bốn năm nhìn lại chặng đường của Uyên Linh, không ai có thể phủ nhận sự thành công của cô. Từ một “hiện tượng” mới sau cuộc thi cùng tài năng, tư duy thẩm mỹ, phong cách âm nhạc riêng biệt, Uyên Linh đang từng bước định hình chỗ đứng và bản sắc của chính mình. Cái tên Uyên Linh thường xuyên xuất hiện trong nhiều chương trình lớn, có chất lượng, từng đứng chung sân khấu với các diva như Thanh Lam, Hà Trần, Nguyên Thảo, Lệ Quyên... Khán giả của Uyên Linh cũng như công chúng yêu nhạc khi đến với đêm nhạc mong muốn được nhìn thấy một chặng đường dài của người nghệ sỹ trẻ này.
 
Ca sỹ Uyên Linh.

Sau Uyên Linh sẽ là Trọng Tấn, chân dung nghệ sỹ của In The Spotlight tháng 9. Người được ví là “hoàng tử hát tình ca” được công chúng yêu mến bởi giọng hát cao vút, nồng nàn.
Với Trọng Tấn, bên cạnh các ca khúc đi cùng năm tháng đã gắn liền với tên tuổi, anh còn thử sức với những ca khúc nhạc nhẹ và sẽ cùng với nhạc sỹ Hồng Kiên làm mới một số bài hát dân gian trữ tình vốn đã rất quen thuộc với khán giả trong suốt hơn chục năm qua.
 
Ca sỹ Trọng Tấn.

Nhưng có lẽ, sự bất ngờ lớn nhất là sự góp mặt của Tấn Minh trong chuỗi In The Spotlight lần này. Bất ngờ bởi sự chờ đợi. Sau 20 năm ca hát, lần đầu tiên anh có một đêm nhạc đúng nghĩa của riêng mình.
Tuy xuất hiện trong các chương trình lớn nhỏ, uy tín, với bề dày trong dự nghiệp và chuyên môn âm nhạc, người ta vẫn thấy anh đắm say, bền bỉ với dòng nhạc trữ tình. Tuy không phải là “ngôi sao” đình đám, nhưng dấu ấn của Tấn Minh là không thể trộn lẫn trong những tình khúc Phú Quang, Đỗ Bảo…
“Đây là thời điểm chín muồi cho cá nhân tôi. Dù tôi không phải là tên tuổi “hot” để bán vé nhưng tôi hiểu ekip muốn làm gì khi lựa chọn tôi. Điều họ muốn cũng chính là điều tôi muốn nên tôi tin chương trình sẽ thành công” - Tấn Minh chia sẻ.
 
Ca sỹ Tấn Minh.

Lần đầu tiên tham gia In the spotlight, Thu Minh được chọn để khép lại chuỗi chương trình, cô chia sẻ: “Là người con gốc Hà Nội, lần đầu tiên có liveshow riêng ở Hà Nội nên Minh sẽ thể hiện để khán giả hiểu rõ về mình hơn. Minh sẽ làm hơn nhiều điều mọi người từng thấy và từng nghĩ về Minh, sẽ không chỉ có nhạc dance, không chỉ có gào thét, giằng xé, cuồng nhiệt... Với ekip này, Minh tự tin vào khả năng của mình, tin rằng khán giả sẽ thỏa mãn với một món ăn mới chúng tôi mang đến. Trong chương trình này, Minh sẽ mời Trúc Nhân tham gia cùng - đây là cậu học trò duy nhất của tôi tính đến thời điểm này”.
 
Ca sỹ Thu Minh.

“Mỗi ca sỹ tham gia sẽ đại diện cho một mảng màu sắc khác nhau trong thị trường âm nhạc Việt Nam hiện nay, nhưng họ đều có một điểm chung là sự say mê, cống hiến, nghiêm túc trong hoạt động nghệ thuật và chấp nhận thử thách để theo đuổi giấc mơ âm nhạc của mình. Chúng tôi hy vọng đây là một cú hích đối với thị trường âm nhạc Việt Nam để ngày một phát triển cao hơn, chuyên nghiệp hơn”, Nhạc sỹ Hồng Kiên - Giám đốc Nghệ thuật của chuỗi chương trình này cho biết.
Dự kiến, chuỗi chương trình In the spotlight phiên bản mới sẽ diễn ra trong thời gian sau: Uyên Linh concert (20/8), Trọng Tấn concert (20/9), Tấn Minh concert (16/11) và Thu Minh concert (19/12) tại Cung văn hóa hữu nghị Việt Xô, Hà Nội.
T.H
 
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác