Kết thúc Cuộc thi piano quốc tế lần 1: VN giành 3 giải Nhì, 3 giải Ba

(Cinet) - Tối 12-9, cuộc thi piano quốc tế lần 1 đã kết thúc sau 8 ngày biểu diễn và tranh tài của các đại diện đến từ 10 quốc gia và vùng lãnh thổ. Đoàn chủ nhà Việt Nam kết thúc cuộc thi với 3 giải Nhì và 3 giải Ba

Thí sinh Lưu Hồng Quang - người đoạt giải Ba của cuộc thiThí sinh Lưu Hồng Quang - người đoạt giải Ba của cuộc thi

Cuộc thi đã kết thúc vào buổi tối 12-9, trong buổi tối cuối cùng, 2 giải Nhất thuộc về các đoàn Nhật Bản và Hàn Quốc. Đêm gala trao giải cho các thí sinh sẽ diễn ra vào tối nay (13-9) tại Nhà hát Lớn Hà Nội.

Trong thành phần các thí sinh Việt Nam tham dự cuộc thi:  Đỗ Hoàng Linh Chi, Trần Viết Bảo, Lưu Đức Anh đã là những thí sinh đoạt giải Nhì, trong khi đó các giải Ba thuộc về Ngô Phương Vi, Nguyễn Lê Bình Anh và Trần Viết Bảo. Hai thí sinh khác của đoàn chủ nhà được đánh giá khá cao là Đặng Thị Bích Thủy và Dương Hồng Thạch rất tiếc không thể giành giải thưởng nào.

Cuộc thi có 3 bảng (A,B,C) tuy nhiên chỉ có 2 bảng A và C có giải Nhất và hai giải này đều thuộc về đại diện của những quốc gia có trình độ piano đẳng cấp thế giới là Nhật Bản và Hàn Quốc.

Theo các nhà chuyên môn, việc tổ chức Cuộc thi piano quốc tế năm nay có ý nghĩa lớn trong việc phát hiện những tài năng trẻ không chỉ của Việt Nam mà với cả các nước có thí sinh tham dự. Đồng thời, giúp đỡ, đào tạo các em phát triển tài năng. Đặc biệt là cuộc thi đã mời được thành phần BGK một cách đa dạng, có trình độ cao, gồm nhiều trường phái đến từ 7 nước khác nhau. Đại diện các thí sinh các nước tới dự bao gồm các nước trong khu vực cũng như những nước mạnh ở châu Á đều là những thí sinh có chất lượng cao, thể hiện đúng với tầm cỡ quốc tế của cuộc thi. Đây cũng là cơ hội tốt để giao lưu, học tập đối với các nghệ sĩ trẻ của Việt Nam. Qua cuộc thi này, Việt Nam cũng có cơ hội tìm hiểu để nâng cao trình độ giảng dạy và biểu diễn nhạc cổ điển, qua đó hoạch định kế hoạch phát triển âm nhạc cổ điển nước nhà trong những năm tới.

Tại buổi bế mạc và trao giải tối 13-9, NSND Đặng Thái Sơn cũng sẽ góp mặt với tư cách Chủ tịch danh dự và Giám đốc Nghệ thuật của cuộc thi

Danh sách các thí sinh đoạt giải:

Giải Nhất: Bảng A: Kuroki Yukine (Nhật Bản); Bảng C: Kim Kyung Hoon (Hàn Quốc): Bảng B: không có giải Nhất.

Giải Nhì: Bảng A: Đỗ Hoàng Linh Chi (Việt Nam), Vũ Đức Mạnh Vicent (Canada); Bảng B: Trần Viết Bảo (Việt Nam), Lưu Đức Anh (Việt Nam) và Montesclaros Ma. Regina (Philippines); Bảng C: Chung Da Hyun (Hàn Quốc).

Giải Ba: Bảng A: Ngô Phương Vi; Bảng B: Nguyễn Lê Bình Anh; Bảng C: Lưu Hồng Quang (Việt Nam), Shih Wei Chen của Đài Loan (Trung Quốc)

(Bên cạnh những giải thưởng này cũng có thêm một số giải thưởng phụ khác)

 

L.Sơn

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác