Kết thúc Liên hoan Xiếc quốc tế lần thứ III: Đoàn TP Hồ Chí Minh đoạt giải Vàng

(Cinet) - Sau 5 ngày diễn ra sôi nổi và hấp dẫn, Liên hoan Xiếc quốc tế làn thứ III/2010 đã bế mạc vào tối qua (11/8). Bộ trưởng Bộ VHTTDL Hoàng Tuấn Anh đã tới dự và trao giải cho các nghệ sĩ.

Bộ trưởng Hoàng Tuấn Anh trao tặng bằng khen và hoa cho 2 nghệ sĩ Giang Quốc Cơ – Giang Quốc Nghiệp (Đoàn Xiếc TP.HCM) đã đoạt giải Vàng tại liên hoan  với tiết  “Sức mạnh đôi tay”.Bộ trưởng Hoàng Tuấn Anh trao tặng bằng khen và hoa cho 2 nghệ sĩ Giang Quốc Cơ – Giang Quốc Nghiệp (Đoàn Xiếc TP.HCM) đã đoạt giải Vàng tại liên hoan với tiết “Sức mạnh đôi tay”.

Liên hoan Xiếc quốc tế làn thứ III- Hà Nội 2010 là một trong những hoạt động văn hóa nghệ thuật do Bộ VHTTDL phối hợp với Cục Nghệ thuật biểu diễn và Liên đoàn Xiếc Việt Nam phối hợp tổ chức nhằm chào mừng kỷ niệm 1000 năm Thăng Long – Hà Nội và những ngày lễ lớn của dân tộc trong năm 2010.  

Liên hoan năm nay có sự tham dự của 257 gương mặt nghệ sĩ đến từ 9 quốc gia: CH Cuba, CHLB Nga, CHLB Đức, CHDCND Lào, CH Mông Cổ, CH Ukraina, Vương quốc Campuchia, CHND Trung Hoa và  chủ nhà Việt Nam với 24 tiết mục dự thi. Sau 6 ngày tranh tài sôi nổi, hấp dẫn và đầy tính nghệ thuật, tiết mục “Sức mạnh đôi tay” của 2 nghệ sĩ Giang Quốc Cơ – Giang Quốc Nghiệp (Đoàn Xiếc TP.HCM) đã xuất sắc giành Giải Vàng duy nhất tại Liên hoan. 06 giải Bạc đã được trao cho các tiết mục: Cầu bật, Đế trụ (trường Trung cấp Nghệ thuật Xiếc và Tạp kỹ VN); Hình tượng bốn nữ (Trung Quốc); Dây dọc nam nữ (Liên đoàn Xiếc Việt Nam); Hình tượng nam nữ (CHLB Đức) và Sức mạnh đôi tay (Cu ba).  07 giải Đồng đã được  BTC trao cho các tiêt mục: Uốn dẻo hai nữ (Mông Cổ); Tung bóng, Du xuân (Liên đoàn Xiếc VN); Đứng tay nghệ thuật (Ukraina), Dây da (CHLB Nga), Xe đạp tập thể (Đoàn Xiếc Hà Nội), Ảo thuật (Đoàn nghệ thuật tổng hợp Quảng Trị).   

Ngoài ra, BTC còn trao 01 giải cống hiến cho gia đình nghệ sĩ Trần Định, Trần Dũng (Vũng Tàu); 02 giải khán giả cho các tiết mục Tung hứng (Bảo Ngọc - TP. HCM) và Xiếc chó (Quang Ngọc - Liên đoàn Xiếc VN); 01 giải nghệ thuật của Tổ chức Nghệ thuật biểu diễn Trung Quốc dành cho đoàn xiếc Lào.

 

 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác