Khắc hoạ chân dung nghệ sĩ cải lương

Ngày 25/6, tại Trung tâm Sân khấu ca nhạc Lan Anh, TP HCM, một chương trình cải lương được đầu tư khoảng 600 triệu đồng, mang tên "Chắp cánh phượng hồng" sẽ được Nhà hát Cải lương Trần Hữu Trang phối hợp tổ chức.

NSƯT Thoại Mỹ và một số nghệ sỹ trong ê kíp thực hiện live show NSƯT Thoại Mỹ và một số nghệ sỹ trong ê kíp thực hiện live show "Chắp cánh phượng hồng".

Theo ông Phan Quốc Hùng, GĐ Nhà hát Cải lương Trần Hữu Trang, live show "Chắp cánh phượng hồng" của NSƯT Thoại Mỹ sẽ là chương trình khởi động cho một loạt live show nhằm tôn vinh những nghệ sỹ cải lương vừa được Nhà nước phong tặng danh hiệu NSƯT năm nay.

Loạt chương trình khắc họa chân dung nghệ sỹ

Với quyết tâm đồng lòng, chung sức vực dậy sân khấu cải lương của các nghệ sỹ, chương trình được dàn dựng công phu. Bên cạnh một "phù thủy" Hoa Hạ với vai trò tổng đạo diễn, rất nhiều nghệ sỹ lão luyện khác cũng đích thân tham gia chỉ đạo, dàn dựng, biểu diễn: NSƯT Bạch Tuyết, Hoàng Song Việt, Kim Tử Long, Vũ Linh…

Nhân vật chính của chương trình - NSƯT Thoại Mỹ tâm sự: Sau một loạt vai diễn được khán giả yêu thích cũng như nhiều vinh dự chị đã đạt được trong nghề nghiệp, gần đây nhất là vinh dự nhận Huy chương vàng trong Hội thi sân khấu toàn quốc năm 2005, giải Mai vàng năm 2005, danh hiệu NSƯT vừa qua, Thoại Mỹ luôn mong muốn thực hiện được một live show của riêng mình, tự nhìn nhận lại tất cả những gì đã trải qua để cố gắng vươn cao, vươn xa hơn nữa trên con đường hoạt động nghệ thuật.

"Chắp cánh phượng hồng" là kết quả nỗ lực phấn đấu không ngừng của chị suốt thời gian qua và sự chỉ bảo tận tâm, giúp đỡ của nhiều cô chú, anh chị em nghệ sỹ cải lương khác. Với 8 đoạn trích trong suốt chương trình, khán giả sẽ bắt gặp một Thoại Mỹ khá mới, bởi ngoài vai diễn trong đoạn trích "Hai mảnh đời một nỗi đau", 7 vai trong 7 đoạn trích còn lại: Tình sử Dương Quý Phi, Con đê buồn, Chung Vô Diệm, Trâm Hoa Mai, Anh hùng hội, Tô Đắc Kỷ, Phù Đổng Thiên Vương đều là những vai Thoại Mỹ diễn lần đầu.

Người xem cũng sẽ thấy một Thoại Mỹ thật đa dạng. Với Phù Đổng Thiên Vương, chị là một Thánh Gióng oai phong lẫm liệt. Sang Tô Đắc Kỷ, chị vừa là một thiếu nữ Tô Đắc Kỷ hiền lành lương thiện, thoắt lại là một quỷ dữ Tô Đắc Kỷ đầy sát khí, tàn ác. Đến Trâm Hoa Mai, khán giả sẽ gặp một Thoại Mỹ công chúa quen được yêu chiều, nhõng nhẽo, nhân hậu nhưng lại đầy khổ đau khi biết mình chỉ là người thứ ba trong trái tim của vị hôn phu…

Nhưng dù là công chúa, là Tô Đắc Kỷ, là Chung Vô Diệm hay Dương Quý Phi, qua diễn xuất của Thoại Mỹ, họ vẫn luôn là những tính cách đa chiều, luôn luôn chông chênh, giằng xé giữa cái thiện và cái ác, có cái thánh thiện nhưng cũng có cái tầm thường, yếu đuối rất… phụ nữ.

Sẽ thu hút khán giả trẻ

Hướng đến chinh phục khán giả trẻ nên ngoài việc "bê" chương trình của cải lương sang biểu diễn tại Trung tâm Sân khấu ca nhạc Lan Anh - địa chỉ thường xuyên của các chương trình ca nhạc lớn, thu hút nhiều khán giả trẻ lâu nay, live show có khá nhiều điểm mới lạ, hiện đại, đáp ứng thị hiếu đối tượng khán giả này.

Ngoài sự tham gia biểu diễn của các nghệ sỹ nổi tiếng nhiều thế hệ của làng cải lương: NSƯT Bạch Tuyết, Minh Vương, Vũ Luân, Kim Tử Long, Thoại Miêu, Vũ Thanh Hằng xuất hiện trong chương trình còn có danh hài Hoài Linh, Thúy Nga, Tấn Beo. Khán giả thích nhạc trẻ đã có: Phi Hùng, Thanh Thảo, Phương Thanh, Minh Thuận, Quang Hà. Tạo thêm không khí sôi động cho đêm diễn có vũ đoàn Rex, Rạng Đông, đoàn trống Hằng Anh Đường.

Theo CAND

 

 

 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác