Khai mạc cuộc thi "Tài năng biểu diễn nghệ thuật múa toàn quốc - 2008"

Tối 19-5, cuộc thi "Tài năng biểu diễn nghệ thuật múa toàn quốc - 2008" do Bộ Văn hóa - thể thao và du lịch, Hội Nghệ sĩ múa tổ chức đã chính thức bắt đầu tại Nhà hát lớn Hà Nội. Cuộc thi thu hút 49 thí sinh trẻ tuổi đến từ 24 đơn vị nghệ thuật Bắc, Trung, Nam tham gia.

Các diễn viên được đào tạo cơ bản về múa trong các trường chuyên nghiệp, diễn viên đang công tác tại các đơn vị nghệ thuật chuyên nghiệp trong và ngoài công lập, học sinh, sinh viên tại các trường văn hóa nghệ thuật trong toàn quốc có tuổi đời dưới 30 đều có thể tham dự cuộc thi này. Các tác phẩm múa mới sáng tác được khuyến khích sử dụng làm tác phẩm dự thi. Hình thức của tác phẩm múa bao gồm múa một người, hai người và ba người. Ban tổ chức sẽ trao giải thưởng A, B, C cho những thí sinh đoạt thứ hạng cao, ngoài ra còn có các giải thưởng khác cho thí sinh và biên đạo có tác phẩm múa mới sáng tác đạt chất lượng cao.

Kể từ cuộc thi lần trước đến nay, đã sáu năm trôi qua, nhiều diễn viên múa tài năng chưa có cơ hội để tỏa sáng trên sân khấu. Ban tổ chức cho biết cuộc thi này sẽ tạo nền tảng cho các cuộc thi định kỳ tiếp theo. 
Theo TT

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác