Khai mạc Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Nghệ sĩ Sân khấu Việt Nam lần thứ VII

(Cinet) - Sáng 8/12/2009, tại Nhà hát lớn Hà Nội, Hội Nghệ sĩ Sân khấu Việt Nam đã long trọng tổ chức Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ VII, nhiệm kỳ 2009 – 2014.

Khai mạc Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Nghệ sĩ Sân khấu Việt Nam lần thứ VII - ảnh 1

Tới dự Đại hội gồm có các đồng chí: Tô Huy Rứa, Uỷ viên Bộ Chính trị, Bí thư T.Ư Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo T.Ư; Phùng Hữu Phú, Uỷ viên T.Ư Đảng, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Tuyên giáo T.Ư, Chủ tịch Hội đồng Lý luận Văn học - Nghệ thuật T.Ư; PGS Vũ Giáng Hương, Chủ tịch Uỷ ban toàn quốc Liên hiệp các Hội Văn học- Nghệ thuật cùng hơn 500 đại biểu đại diện cho 2.500 hội viên của Hội Nghệ sỹ Sân khấu Việt Nam.  

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Tô Huy Rứa, Uỷ viên Bộ Chính trị, Bí thư T.Ư Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo T.Ư, Trưởng Ban Chỉ đạo các đại hội văn học- nghệ thuật chuyên ngành

khẳng định: Đảng và Nhà nước rất coi trọng việc xây dựng nền văn hoá Việt Nam tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc, hỗ trợ, tạo điều kiện cho ngành sân khấu và Hội NSSKVN có bước phát triển mới với những thành tựu mới.

Trong nhiệm kỳ vừa qua, mặc dù phải đối mặt với nhiều khó khăn nhưng Hội Nghệ sĩ Sân khấu Việt Nam cũng đã có được những chuyển biến trên các lĩnh vực sáng tác, dàn dựng, tổ chức biểu diễn, liên hoan nghệ thuật, xây dựng cơ sở vật chất kỹ thuật, đầu tư cho sáng tạo tác phẩm... Những hoạt động kỷ niệm 50 năm Ngày thành lập Hội Nghệ sĩ Sân khấu Việt Nam và Liên hoan nửa thế kỷ sân khấu Việt Nam, đón nhận Huân chương Sao Vàng do Đảng và Nhà nước tặng thưởng là những sự kiện nổi bật có tầm ảnh hưởng vượt ra ngoài biên giới quốc gia. Những hoạt động như xuất bản bộ sách 100 kiệt tác sân khấu thế giới, Liên hoan Sân khấu thử nghiệm toàn quốc lần thứ nhất, Liên hoan Sân khấu quốc tế lần thứ hai, các liên hoan, hội thi, hội thảo về nghệ thuật... là những sự kiện, điểm nhấn thu hút được sự chú ý của toàn xã hội, tạo dựng hình ảnh của Hội Nghệ sĩ Sân khấu Việt Nam trong thời gian qua.

Phát huy những kết quả đã đạt được đồng thời khắc phục những mặt còn hạn chế trong nhiệm kỳ vừa qua, trong nhiệm 2009 – 2014 tới đây, Hội Nghệ sỹ Sân khấu Việt Nam đã đề ra phương hướng hoạt động cụ thể như sau: Chú trọng nâng cao nhận thức và các yêu câu có tính định hướng trong hội viên theo tinh thần Nghị quyết 23 của Bộ Chính trị về “Tiếp tục xây dựng và phát triển văn học- nghệ thuật trong thời kỳ mới”; tập trung đổi mới phương thức hoạt động, thúc đẩu sự phát triển của các đơn vị nghệ thuật công lập, mở rộng và nâng cao chất lượng hoạt động nghệ thuật của các nhóm, đơn vị xã hội hoá; tăng cường đầu tư trọng điểm cho các sáng tác sân khấu, tập huấn, bồi dưỡng những tác giả, đạo diễn, diễn viên trẻ, xây dựng đội ngũ kế thừa trong hoạt động sân khấu; tích cực tham gia các chương trình nghệ thuật lớn liên quan tới Đại lễ kỷ niệm 1.000 năm Thăng Long- Hà Nội và các ngày lễ lớn khác của dân tộc.

Ngày mai 9/12, Đại hội lần thứ VII Hội Nghệ sĩ Sân khấu Việt Nam tiếp tục làm việc, trao đổi và giải đáp về những vấn đề nêu ra qua tham luận của các đại biểu, công bố kết quả bầu cử và ra mắt Ban chấp hành khoá VII.

 

K.A

 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác