Khai mạc Giọng ca vàng truyền hình ASEAN 2011

(Cinet) – Liên hoan âm nhạc “Giọng ca vàng truyền hình ASEAN 2011” diễn ra từ ngày 5 đến 8-1-2010 tại TP.HCM, quy tụ 15 đại diện của khu vực Đông Nam Á cùng với Nhật Bản.

Ca sĩ trẻ H’Zina ByaCa sĩ trẻ H’Zina Bya

Đây là lần thứ hai Liên hoan Giọng ca vàng truyền hình ASEAN diễn ra tại TP Hồ Chí Minh, sau lần đầu tiên tổ chức vào năm 2008. Liên hoan lần này là hoạt động văn hóa nghệ thuật chào mừng sự kiện Việt Nam vừa hoàn thành tốt đẹp vai trò Chủ tịch ASEAN, nâng cao tình đoàn kết và phát triển mối quan hệ hữu nghị, đồng thời là dịp để giao lưu văn hóa giữa các thành viên trong khối ASEAN.

Tham dự Liên hoan lần này có 13 đại diện của các quốc gia Bruney, Indonesia, Malaysia, Myanmar, Philippines, Thái Lan, Campuchia và Việt Nam, cùng 2 ca sĩ khách mời đến từ Nhật Bản (mỗi quốc gia sẽ cử từ 1 đến 4 thí sinh là những ca sĩ chuyên nghiệp tham dự).

Các ca sĩ sẽ biểu diễn 1 ca khúc bằng tiếng Anh và 1 ca khúc mang phong cách dân ca, truyền thống bằng tiếng bản xứ. Việt Nam có 4 đại diện tham gia liên hoan lần này là Kasim Hoàng Vũ, Thu Minh cùng 2 ca sĩ trẻ từng đoạt giải nhất Ngôi sao Tiếng hát truyền hình Đỗ Tùng Lâm (năm 2008) và H’Zina Bya (năm 2010). Về phía ban giám khảo, Việt Nam có 3 nhạc sĩ là Trần Long Ẩn, Nguyễn Ngọc Thiện và Dương Thụ. Theo ban tổ chức, thành phần thí sinh và ban giám khảo tham dự liên hoan năm nay được đánh giá là có chất lượng khá cao.

Trong đêm khai mạc tối 5-1, các ca sĩ thể hiện các ca khúc mang âm hưởng dân ca và truyền thống. Đêm 7-1 sẽ là phần dự thi với phong cách nhạc nhẹ và đêm cuối cùng 8-1 sẽ là đêm gala trao giải. Giải thưởng gồm có: 4 cúp Vàng, 4 cúp Bạc, 4 cúp Đồng và giải khán giả bình chọn.

 

DT

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác