Khai mạc Hội diễn Sân khấu không chuyên tỉnh Bắc Ninh lần thứ IV – 2007

Tối 23 – 7, tại Trung tâm Văn hóa – Thông tin tỉnh Bắc Ninh, Hội diễn Sân khấu không chuyên tỉnh Bắc Ninh lần thứ IV đã khai mạc.

Khai mạc Hội diễn Sân khấu không chuyên tỉnh Bắc Ninh lần thứ IV – 2007 - ảnh 1

Các đồng chí: Trần Văn Túy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Nguyễn Hữu Quất, ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy, lãnh đạo một số ban, ngành của tỉnh, các huyện, thành phố và đông đảo khán giả yêu thích loại hình sân khấu dự.

Hội diễn Sân khấu không chuyên lần IV – 2007 quy tụ 10 tác phẩm thuộc 3 loại hình nghệ thuật: Chèo, Tuồng, Kịch nói, thu hút trên 200 diễn viên, nhạc công đến từ các đội nghệ thuật không chuyên của 8 huyện, thành phố. Qua 3 vở diễn đêm khai mạc, đánh giá ban đầu cho thấy, các chương trình tham gia đều được dàn dựng, luyện tập công phu với chủ đề khá phong phú, từ đề tài hiện đại đến truyền thống, tôn vinh các giá trị tốt đẹp… BTC sẽ trao 3 hệ thống giải: Toàn đoàn, tác phẩm và diễn viên.  

Đây là diễn đàn để các đoàn nghệ thuật không chuyên trong tỉnh giao lưu, trao đổi kinh nghiệm phát triển phong trào văn nghệ ở cơ sở; thể nghiệm sự sáng tạo nghệ thuật để bảo tồn và phát huy các loại hình diễn xướng dân gian.

(Theo BBN)

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác