Khai mạc Liên hoan Múa TP.HCM mở rộng lần thứ 3/2011

(Cinet) – Liên hoan nghệ thuật múa mở rộng lần thứ 3 năm 2011 đã chính thức khai mạc tại TP.Hồ Chí Minh vào ngày 19/8.

Khai mạc Liên hoan Múa TP.HCM mở rộng lần thứ 3/2011 - ảnh 1

Liên hoan di Hội nghệ sĩ múa TP. Hồ Chí Minh tổ chức nhân kỷ niệm 66 năm Cách mạng Tháng tám, Quốc khánh 2/9 và kỷ niệm 25 năm thành lập Trường Múa TP. Hồ Chí Minh.

Liên hoan có sự tham dự của 24 đơn vị nhà hát, đoàn nghệ thuật, trường múa, các vũ đoàn đến từ các tỉnh/thành: TP. Hồ Chí Minh, Tiền Giang, Bình Phước, Đắc Lắc và Gia Lai.

Liên hoan lần này giới thiệu 53 tiết mục, với hai hình thức: múa ít người, múa tập thể. Các tác phẩm chủ yếu tập trung vào các chủ đề ca ngợi quê hương, đất nước và con người Việt Nam . Bên cạnh đó, các tiết mục được dàn dựng đều phản ánh hiện thực xã hội Việt Nam trong thời kỳ phát triển và hội nhập toàn cầu thông qua ngôn ngữ của múa và âm nhạc. Tất cả các tiết mục đều dựa trên nền tảng là chất liệu truyền thống của dân gian và nghệ thuật múa Việt Nam đương đại.

Liên hoan Múa TP. Hồ Chí Minh là một giải pháp kết hợp cùng lúc nhu cầu chuyên môn và phong trào, và là dịp để các học viên, nghệ sĩ múa có dịp giao lưu, học hỏi. Đây cũng là sân chơi để các học viên đam mê nghề múa thể hiện và bộc lộ năng khiếu, góp phần nâng cao chất lượng nghệ thuật múa tại thành phố, trên cả nước và quốc tế.

Liên hoan Múa TP. Hồ Chí Minh lần thứ 3 năm 2011 sẽ bế mạc vào ngày 22/8/2011.

Cinet/TTX

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác