Khai mạc Liên hoan Nghệ thuật quần chúng các dân tộc vùng Đông Bắc

(Cinet)- Sáng 27/9, Liên hoan Nghệ thuật quần chúng các dân tộc vùng Đông Bắc lần thứ VIII đã khai mạc tại Trung tâm Hội nghị tỉnh Tuyên Quang. Thứ trưởng Bộ VHTTDL Vương Duy Biên đã tới dự.

Thứ trưởng Vương Duy Biên và Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tuyên Quang Vũ Thị Bích Việt trao Cờ lưu niệm cho các đoàn tham gia Liên hoan Nghệ thuật quần chúng các dân tộc vùng Đông Bắc lần thứ VIII. Ảnh: Báo TQ.Thứ trưởng Vương Duy Biên và Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tuyên Quang Vũ Thị Bích Việt trao Cờ lưu niệm cho các đoàn tham gia Liên hoan Nghệ thuật quần chúng các dân tộc vùng Đông Bắc lần thứ VIII. Ảnh: Báo TQ.

Tham dự lễ khai mạc còn có các đồng chí: Vũ Thị Bích Việt, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tuyên Quang, Trưởng Ban Ngày hội Văn hoá, Thể thao và Du lịch các dân tộc vùng Đông Bắc lần thứ VIII; Hà Văn Núi, Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam; các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy; lãnh đạo các vụ, cục thuộc Bộ VHTTDL và đại biểu các tỉnh vùng Đông Bắc…

Liên hoan Nghệ thuật quần chúng các dân tộc vùng Đông Bắc nhằm giới thiệu những nét văn hóa đặc sắc của các dân tộc vùng Đông Bắc, góp phần xây dựng nền văn hóa Việt Nam tiên tiến đậm đà bản sắc dân tộc, qua đó khẳng định và tôn vinh các giá trị, bản sắc văn hóa của các dân tộc.

Liên hoan Nghệ thuật quần chúng các dân tộc vùng Đông Bắc lần thứ VIII là một trong những nội dung hoạt động của Ngày hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch các dân tộc vùng Đông Bắc. Đây cũng là dịp để các nghệ nhân, diễn viên gặp gỡ, giao lưu, trao đổi, học tập kinh nghiệm trong hoạt động biểu diễn.

Tham gia Liên hoan có trên 300 nghệ nhân, diễn viên quần chúng của 8 tỉnh vùng Đông Bắc, gồm: Tuyên Quang, Hà Giang, Bắc Kạn, Lạng Sơn, Phú Thọ, Vĩnh Phúc, Quảng Ninh, Thái Nguyên. Các tiết mục dân ca, dân vũ nghệ thuật đặc sắc, mang đậm nét đời sống văn hóa tinh thần của các dân tộc vùng Đông Bắc. Đặc biệt, Liên hoan năm nay có sự tham gia nhiều tiết mục hát Then cổ mang tính nghệ thuật cao.

T.H

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác