Khai mạc Liên hoan sân khấu thiếu nhi quốc tế 2010

(Cinet) - Tối 24/5, tại Nhà hát Lớn Hà Nội, Bộ VHTTDL phối hợp với Hội Nghệ sĩ Sân khấu Việt Nam long trọng tổ chức khai mạc Liên hoan Sân khấu Thiếu nhi Quốc tế 2010. Thứ trưởng Bộ VHTTDL Lê Tiến Thọ đã tới dự.

Khai mạc Liên hoan sân khấu thiếu nhi quốc tế 2010 - ảnh 1

Phát biểu tại lễ khai mạc, đồng chí Lê Tiến Thọ khẳng định:  Liên hoan sân khấu thiếu nhi quốc tế góp phần tạo cơ hội cho các em được thưởng thức các tác phẩm sân khấu đặc sắc, học được nhiều bài học bổ ích qua các câu chuyện của vở diễn. Liên hoan cũng là dịp để các nghệ sĩ sân khấu giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm trong quá trình sáng tạo, giới thiệu, quảng bá nghệ thuật sân khấu; đồng thời góp phần thúc đẩy mối quan hệ hợp tác giữa Việt Nam với bạn bè quốc tế về lĩnh vực văn hóa nghệ thuật nói chung, sân khấu dành cho thiếu nhi nói riêng.

Liên hoan sân khấu thiếu nhi quốc tế 2010 lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam với sự tham dự của 7 đoàn nghệ thuật trong nước và quốc tế. Tại liên hoan, các nghệ sĩ quốc tế sẽ mang tới 3 tác phẩm đó là: Những giấc mơ của ông bà (Nhà hát múa rối Ka-bông, Lào); Mơ, mơ, đừng có mơ! (Nhà hát kịch NAKAMA, Nhật Bản); Ông nội và chiếc đàn  Harmonica trong mơ (Nhà hát kịch câm Pantomimteatern, Thụy Điển). Cũng tại liên hoan, các nghệ sĩ Việt Nam sẽ trình làng 4 tác phẩm đó là: “Nàng hến” của Nhà hát Múa rối Thăng Long; “Ngày hội múa rối” của Nhà hát Múa rối Việt Nam; chương trình ca nhạc kịch tạp kỹ “Ngôi nhà của bé” của Nhà hát Tuổi Trẻ và “Hoa hồng đỏ” của Nhà hát Múa rối Hải Phòng.

Chương trình  biểu diễn của các đoàn tham dự liên hoan  được tổ chức tại Nhà hát Lớn Hà Nội, Nhà hát Tuổi Trẻ, Nhà văn hóa Thanh niên, Cung văn hóa Thiếu Nhi Hà Nội trong thời gian từ ngày 24/5-1/6/2010.   

 

HP     

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác