Khai mạc Liên hoan xiếc quốc tế lần thứ III

(Cinet) - Tối 6/8, tại Rạp xiếc Trung ương Hà Nội, Liên hoan xiếc quốc tế lần thứ III/2010 đã chính thức khai mạc. Thứ trưởng Bộ VHTTDL Lê Tiến Thọ đã đến dự.

Một tiết mục biểu diễn trong đêm khai mạc.Một tiết mục biểu diễn trong đêm khai mạc.

Đến dự Lễ khai mạc còn có Phó Chủ nhiệm Uỷ ban VHGDTNTN&NĐ của Quốc hội Nguyễn Minh Thuyết; đại diện các Đại sứ quán của các nuớc tham dự Liên hoan tại Hà Nội cùng đông đảo khán giả Thủ đô.  

Đêm diễn khai mạc rực rỡ sắc màu với các tiết mục của 8 đoàn quốc tế: Đức, Mông Cổ, Lào, Ukraina, Nga, Trung Quốc, Campuchia, Cuba và nước chủ nhà Việt Nam đã để lại ấn tượng đậm nét trong lòng người xem.

Liên hoan xiếc quốc tế lần thứ III năm 2010 là một trong những hoạt động văn hóa nghệ thuật do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với Cục Nghệ thuật biểu diễn và Liên đoàn Xiếc Việt Nam phối hợp tổ chức nhằm chào mừng kỷ niệm 1000 năm Thăng Long – Hà Nội và những ngày lễ lớn của dân tộc trong năm 2010.  

Liên hoan xiếc quốc tế lần thứ III được tổ chức tại Hà Nội trong các ngày từ 6/8 – 11/8 với tổng số 23 tiết mục dự thi của 08 đơn vị nghệ thuật Xiếc nước ngoài và 06 đơn vị nghệ thuật Xiếc Việt Nam hứa hẹn sẽ đem lại nhiều thú vị và bất ngờ cho khán giả Thủ đô, đặc biệt là các em nhỏ trong dịp hè 2010.

Tám đơn vị nghệ thuật Xiếc quốc tế đến từ các nước: Ðức, Nga, U-crai-na, Cu Ba, Mông Cổ, Trung Quốc, Cam-pu-chia và Lào sẽ mang đến liên hoan 11 tiết mục, chủ yếu là các tiết mục cá nhân hoặc hai người, được Ban tổ chức đánh giá là có trình độ kỹ thuật khá điêu luyện như: Tiết mục Hình tượng nam nữ (CHLB Đức), Dây da (Nga), Đứng tay (Ukraina), Uốn dẻo đôi (Mông Cổ), Hình tượng 4 nữ, Đu vòng (Trung Quốc), Tung hứng 4 nữ, Dây lụa (Lào), Uốn dẻo, Hình tượng nam nữ (Campuchia). Sáu đơn vị nghệ thuật trong nước được lựa chọn tham gia liên hoan lần này gồm: Liên đoàn Xiếc Việt Nam, Trường Trung cấp Nghệ thuật Xiếc và Tạp kỹ Việt Nam, Đoàn Xiếc TP.HCM, Đoàn Xiếc Hà Nội, Đoàn nghệ thuật tổng hợp Quảng Trị với nhiều tiết mục có số lượng nghệ sĩ tham gia khá đông đảo, hầu hết là các tiết mục đã đoạt giải thưởng tại các kỳ liên hoan nghệ thuật trong nước.

Liên hoan là dịp để các nghệ sỹ Xiếc có cơ hội được giao lưu, học hỏi các nền nghệ thuật Xiếc tiêu biểu trên thế giới, tăng cường mối quan hệ với bạn bè Quốc tế nhằm xây dựng nền nghệ thuật Xiếc tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của nhân dân trong thời kỳ hội nhập và phát triển đất nước.

Liên hoan sẽ kết thúc vào ngày 11/8/2010.

 

HN

 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác