Khánh thành "Ngôi nhà của bé"

Nhà hát Tuổi trẻ vừa hoàn thiện một sân khấu nhỏ, đã trưng "biển hiệu": "Ngôi nhà của bé". Đây là một sân khấu khép kín, không có khoảng cách giữa các nghệ sĩ và khán giả. Sân khấu này được dành riêng cho thiếu nhi và nội dung biểu diễn là những tiểu phẩm - kịch đồng thoại.

Mỗi buổi diễn phục vụ các em nhỏ sẽ được xây dựng theo kiểu series các câu chuyện nhỏ về các nhân vật yêu thích của trẻ thơ. Phó Giám đốc Nhà hát Tuổi trẻ - ông Trương Nhuận cho biết: "Mỗi tiết mục được xây dựng với lối kể chuyện, có người dẫn chuyện, có diễn viên minh họa. Đó là một series các tiết mục có cốt truyện kéo dài. Sân khấu nhỏ này chính là nơi để các đạo diễn trẻ như Lê Khanh, Lan Hương, Anh Tú, Sĩ Tiến, Tú Oanh, Chí Trung, Ngọc Huyền... thử sức mình. Và tất nhiên là người duyệt nội dung, chất lượng đầu tiên cho phần sân khấu này là NSND Lê Hùng - Giám đốc Nhà hát".

Theo NSND Lê Hùng: "Chính lớp khán giả của sân khấu "Ngôi nhà của bé" sẽ được đào tạo và trở thành lớp khán giả "nguồn" của Nhà hát. Chúng tôi sẽ tiếp cận lớp khán giả này bằng nghệ thuật sân khấu và nâng cao trình độ thẩm thấu nghệ thuật, thưởng thức nghệ thuật ở các em lên dần..."

Một điều đặc biệt, "Ngôi nhà của bé" là chương trình đầu tiên được Nhà hát Tuổi trẻ thực hiện với ý tưởng "sản xuất các chương trình hài kịch và kịch đồng thoại để bán cho các đài truyền hình". Đây cũng là lần đầu tiên trong nước có một nhà hát đứng ra làm việc này.

Được biết, để có diện tích mở một sân khấu nhỏ, riêng biệt, Nhà hát Tuổi trẻ đã sử dụng phòng họp của nhà hát để dựng sân khấu, xếp các dãy ghế vào. Các họa sĩ của Nhà hát cũng tốn khá nhiều công phu cho việc tạo không gian đặc biệt, gần gũi và ấm áp cho các khán giả nhỏ tuổi. Đó là một sân khấu không có khoảng cách."Ngôi nhà của bé" vừa có buổi "khánh thành" rộn rã, các em nhỏ tham dự được mời lên sân khấu cùng biểu diễn với các nghệ sĩ, các em còn hào hứng kể những câu chuyện vừa xuất hiện trong đầu mình, trong trí tưởng tượng hoặc vốn hiểu biết của mình... Những nghệ sĩ Nhà hát Tuổi trẻ cũng rất thích thú khi có cơ hội góp mặt và góp sức vào "Ngôi nhà của bé", hòa cùng niềm vui của các em nhỏ, lắng nghe sự cảm nhận và hưởng ứng của các em đối với mỗi nét diễn, lời thoại của mình.

Nhà hát Tuổi trẻ cũng đã lên kế hoạch sản xuất một chương trình khác tiếp ngay sau sự ra mắt "Ngôi nhà của bé". Đó là một chương trình hài kịch, được tổ chức và thực hiện như kiểu "Gặp nhau cuối tuần". Khoảng 2 tuần, Nhà hát sẽ hoàn thành và biểu diễn một số. Riêng chương trình hài kịch này, hiện đã có đơn vị đăng ký mua.

(Theo ANTĐ)

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác