Kịch nói quân đội khai sàn vở “Điều không thể mất”

Sáng 12-9, tại khu văn công Mai Dịch, Hà Nội, Đoàn kịch nói quân đội đã tổ chức lễ khai sàn vở diễn “Điều không thể mất” của cố tác giả Lưu Quang Vũ. NSND Lê Hùng làm đạo diễn, nhạc sĩ Đức Minh phổ nhạc và hoạ sĩ Bùi Vũ Minh thiết kế mỹ thuật sân khấu. Đây cũng là vở diễn của các nghệ sĩ, diễn viên quân đội dàn dựng chào mừng kỷ niệm 63 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam.

Vở diễn kể lại câu chuyện về tiểu đội 5 cô gái TNXP trong trạm thông tin trên đỉnh núi Yên ngựa ở Trường Sơn những năm tháng chiến tranh. Dù phải đối mặt với khó khăn, thiếu thốn, đứng giữa ranh giới mong manh của sự sống và cái chết, họ vẫn luôn lạc quan yêu đời, khát vọng yêu, khát vọng sống. Nhưng bom đạn kẻ thù đã cướp đi 4 cô gái trẻ, chỉ còn lại mình Nhâm. Trong khoảnh khắc ác liệt của cuộc chiến, trước đau thương mất mát của đồng đội, tình yêu của Nhâm và Minh đã nảy nở. Mối tình trong sáng cảm động và đầy lãng mạn vẫn đượm tình đồng chí đồng đội. Tình yêu trong chiến tranh của họ đã trở thành vẻ đẹp bất tử, thiêng liêng cao cả vượt lên những hoàn cảnh khắc nghiệt, những đổi thay của cuộc sống.

Hoà bình rồi, có rất nhiều lý do mà Nhâm và Minh không thể đến được với nhau, nhưng họ đã không thể mất nhau trong đời. Vượt lên những mưu sinh của đời thường, người lính vẫn luôn góp phần xây dựng quê hương, xây dựng cuộc sống ngày một tốt đẹp. Dù có nhiều gian khó nhưng phẩm chất tốt đẹp của người lính vẫn lung linh toả sáng.

Vở diễn ca ngợi tình đồng đội, tình người người cao cả, tình yêu trong sáng thuỷ chung chân thành, sống hết mình, vì mọi người của những người lính mãi mãi là khát vọng sống, là điều không thể mất của mỗi con người Việt Nam.

Theo QĐND

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác