Kịch Phú Nhuận: Giỗ tổ ngành sân khấu

Vào lúc 9 giờ sáng ngày 10/9 tới đây Kịch Phú Nhuận của NSƯT Hồng Vân sẽ tổ chức giỗ tổ ngành sân khấu. Đây là một hoạt động thường niên của sân khấu này trong suốt mấy năm qua, và cũng là dịp để các nghệ sĩ tạ ơn tổ nghề, gặp gỡ, trao đổi về chuyên môn với các đồng nghiệp.

Nghệ sĩ Hồng VânNghệ sĩ Hồng Vân

Trong ngày giỗ tổ, Kịch Phú Nhuận cũng sẽ tổ chức tưởng nhớ những nghệ sĩ quá cố, thăm viếng, chúc mừng, tặng quà những nghệ sĩ lão thành và động viên những diễn viên trẻ mới vào nghề. Ngoài bàn thờ tổ phía sau hậu đài như nhiều sân khấu khác, Kịch Phú Nhuận còn có bàn thờ nghệ sĩ Thanh Nga – người đã đi vào huyền thoại của ngành cải lương, một tấm gương lớn về đạo đức và nghề nghiệp. “Hằng năm, cứ gần đến ngày giỗ tổ hay đám giỗ của nghệ sĩ là thể nào tôi cũng mơ thấy một nghệ sĩ nào đó đã ra đi, năm kia tôi mơ thấy Lê Công Tuấn Anh, năm rồi là anh Quốc Hoà, năm này thì Thanh Phương…

Tôi là một người có vía nhẹ, nên dường như có nhiều linh cảm rất “chân thật” về chuyện này. Giỗ tổ là dịp để chúng tôi tạ ơn nghề nghiệp và tưởng nhớ đến những nghệ sĩ đã ra đi mãi mãi người” – NSƯT Hồng Vân tâm sự.

Theo TT&VH

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác