Kỳ duyên hội ngộ với “Đêm sân khấu Tp. Hồ Chí Minh”

Những tràng pháo tay không ngớt, những tiếng huýt sáo hưởng ứng vang khắp khán phòng dành cho “Đêm sân khấu thành phố Hồ Chí Minh” tối 21/08 lại càng khiến lòng người nô nức. Một không khí hội ngộ chưa từng có đã xuất hiện trên sân khấu thủ đô...

NSƯT Thành Lộc và NSƯT Việt Anh trong NSƯT Thành Lộc và NSƯT Việt Anh trong "Dạ cổ hoài lang" (Ảnh: Zaizai)

Sau “Đêm sân khấu Hà Nội” thì có thể nói “Đêm sân khấu thành phố Hồ Chí Minh” tối qua đã làm khán phòng Nhà hát Chèo Kim Mã trở nên “nóng” hơn cả. Ngoài sự có mặt của những ngôi sao đang làm nên thương hiệu cho các sân khấu kịch như NSƯT Thành Lộc, NSƯT Kim Xuân, NS Hoài Linh, NSƯT Việt Anh, NS Trịnh Kim Chi, NSƯT Phượng Loan... thì khán giả cũng sẽ gặp lại những trích đoạn kịch đã có vị trí trong lòng công chúng nửa thế kỷ qua.

4 trong 6 vở diễn đêm qua là 4 vở đã được định hình trong lòng công chúng như “Rồng Phượng”, “Cây sầu riêng trổ bông”, “Dạ cổ hoài lang”, “Thời con gái đã xa”. Thành công từ sân khấu xã hội hóa năm 2006, “Người cáo” và “Người nhà quê” là hai vở diễn cũng được chọn ra mắt khán giả thủ đô trong dịp này.

Tinh thần “vui trong bụng” của các nghệ sĩ miền Nam khi lần đầu tiên xuất hiện trên sân khấu thủ đô được thể hiện bằng việc hầu hết các nghệ sĩ thành phố Hồ Chí Minh đều bỏ sô diễn để có mặt tại liên hoan. Mặc dù chỉ hát cho nhau nghe, cùng trao đổi nghề nghiệp nhưng các nghệ sĩ miền Nam với sự linh hoạt, năng động đã mang ra Hà Nội những “món ăn” ngon nhất của mảnh đất cải lương, hát bội.

Ngoài trời mưa rất to, nhưng khán giả vẫn bám trụ. Những cảm giác rất thật, rất gần gũi, rất thân quen lại đến từ những vị khách phương Nam. “Đêm sân khấu Tp. Hồ Chí Minh” là đêm diễn dài nhất, đông nhất hấp dẫn công chúng thủ đô bằng một bữa tiệc mang đậm phong vị đặc sản phương Nam 50 năm mới có một lần.

Theo VnMedia

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác