Lần đầu tiên tổ chức Liên hoan sân khấu hài toàn quốc

(Cinet) - “Liên hoan sân khấu hài toàn quốc lần thứ nhất” sẽ diễn ra từ ngày 25 đến 30-8-2011 tại Thành phố Hạ Long(Quảng Ninh) và vào tháng 11-2011 tại TP.HCM.

Ảnh minh họaẢnh minh họa

Đây sẽ là lần đầu tiên, một liên hoan dành cho sân khấu hài được tổ chức với quy mô toàn quốc.

Liên hoan do Hội Nghệ sĩ sân khấu Việt Nam tổ chức nhằm nâng cao tính chuyên nghiệp và chất lượng cho đời sống sân khấu hài Việt Nam, đồng thời là cơ hội giao lưu giữa các đoàn nghệ thuật hài trong cả nước cũng như dần khẳng định vai trò của sân khấu hài đối với đời sống nghệ thuật trong phạm vi cả nước.

Theo thông tin từ Ban tổ chức, tính đến thời điểm này đã có 22 đơn vị tham gia liên hoan ở phía Bắc, trong đó ngoài thủ đô Hà Nội còn có nhiều đoàn địa phương như Phú Thọ, Hải Dương, Hải Phòng... Trong khi đó, các nhóm hài phía Nam sẽ tham gia liên hoan muộn hơn, do đó Ban tổ chức sẽ mời những nhóm hài thắng giải tại khu vực phía Bắc phối hợp với các nhóm hài phía Nam biểu diễn tại Hà Nội vào hai đêm 8 –và 9-9 tới.

Tại Liên hoan lần thứ nhất sắp tới, các nhóm hài sẽ được quyền sử dụng các tiểu phẩm đã từng được công diễn, kể cả kịch bản nước ngoài. Tuy nhiên kể từ những lần tổ chức tiếp theo, các tác phẩm, vở diễn tham dự sẽ phải hoàn toàn mới, chưa từng dự thi hoặc công diễn. Dự kiến liên hoan sẽ diễn ra định kỳ 2 năm một lần, Ban Tổ chức không giới hạn thời gian của tác phẩm mà chỉ quy định thời lượng của chương trình.

Sau khi liên hoan kết thúc, Ban Tổ chức sẽ tuyển chọn những nhóm hài xuất sắc của hai miền biểu diễn trong dịp chào mừng ngày Sân khấu Việt Nam (12/8 âm lịch).

 

L.V

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác