Lần đầu tiên Việt Nam tổ chức thi nhảy Battle of the Year

Cuộc thi nhảy BOTY (Battle of the Year) chuyên nghiệp đầu tiên tại Việt Nam sẽ được tổ chức vào ngày 1/7 tới tại Hà Nội.

Cuộc thi, được Công ty cổ phần Truyền thông Thương mại và Thế giới trẻ mua bản quyền và đăng cai tổ chức, sẽ chọn ra một đội xuất sắc nhất, đại diện cho Việt Nam tham gia cuộc thi BOTY châu Á diễn ra vào tháng 8 tới tại Singapore.  
Công ty cổ phần Truyền thông Thương mại và Thế giới trẻ cho biết sau cuộc thi này, công ty và Viện Goethe sẽ ký kết hợp đồng với tổ chức văn hóa xã hội Battle Head Office của Đức – đơn vị sáng lập ra giải đấu thế giới dành cho những người nhảy breakdance với tên gọi "Battle of the year", để tổ chức thường niên giải BOTY tại Việt Nam. 
Breakdance đã xuất hiện tại Việt Nam từ năm 1988, nhưng chưa được công nhận là loại hình nghệ thuật chính thống. Các giải breakdance được tổ chức tại Việt Nam thời gian này chủ yếu có quy mô nhỏ và mang tính tự phát.  
Trong 5 năm gần đây, breakdance được trình diễn thường xuyên hơn trong các cuộc giao lưu văn hóa giữa Việt Nam với các nước. Nhiều nước như Mỹ, Pháp, Đức, Anh, Thái Lan, Singapore, Trung Quốc, Hàn Quốc cũng đã đưa các đội breakdance, rapper sang Việt Nam thi đấu giao hữu.  
Hiện ở Việt Nam đã có nhiều nhóm nhảy breakdance, rapper được thành lập và chiếm được cảm tình của khán giả trẻ như Big Toe, Halley và các rapper Windy, Minh Kiên. Đây cũng là các đại diện của Việt Nam tham gia các chương trình nhảy giao hữu quốc tế.

Theo TTXVN

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác