Lắng đọng cùng mùa xuân với đêm nhạc Trần Hoàn

Những ca khúc về mùa xuân đã vang lên trong đêm nhạc tôn vinh nhạc sỹ Trần Hoàn có tên Hát về mùa xuân. Cùng với giai điệu rộn ràng của mùa xuân là những câu chuyện lắng đọng do người vợ của nhạc sỹ kể lại.

Lắng đọng cùng mùa xuân với đêm nhạc Trần Hoàn - ảnh 1

Con đường âm nhạc số 2 với tên gọi Hát về mùa xuân - tôn vinh nhạc sỹ Trần Hoàn đã diễn ra tối 7/2/2010 tại cung văn hoá Hữu Nghị Hà Nội. Hàng loạt ca khúc quen thuộc làm nên tên tuổi nhạc sỹ Trần Hoàn đã được vang lên. Khán giả đã thêm lần nữa được nghe lại Một mùa xuân nho nhỏ, Tình ca mùa xuân, Hát về mùa xuân, Em nghĩ gì khi mùa xuân đến… đầy không khí Tết. Bên cạnh đó là những bà hát viết về Bác Hồ thật xúc động như Lời Bác dặn trước lúc đi xa, Thăm bến Nhà Rồng, Giữa Mạc Tư Khoa nghe câu hò ví dặm cùng những bài hát nổi tiếng khác như Sơn nữ ca, Lời ru trên nương, Lời người ra đi, Đêm Hồ Gươm…
Sự xuất hiện của NDND Quang Thọ với Sơn nữ ca đã đưa khán giả quay về miền cảm xúc xa xôi của một thời kháng chiến, với âm thanh và hình ảnh đẹp đến nao lòng.
NSƯT Thanh Lam đầy khát khao với Đêm Hồ Gươm cùng bản phối rất ấn tượng của Sơn Thạch. Một loạt các ca sỹ “Sao Mai” đã mang đến cho khán giả những thanh âm ngọt ngào như Thành Lê (Giữa Mạc Tư Khoa nghe câu hò ví dặm), tinh tế và lắng đọng cùng Bùi Lê Mận (Vỗ bến làm chiều), Lê Anh Dũng thật ngọt và tình cùng ca khúc Em nghĩ gì khi mùa xuân đến khá mới mẻ của Trần Hoàn. Anh Thơ hát Mưa rơi nhẹ nhõm và bay bổng như những gì người ta vẫn thấy về cô.
Sự xuất hiện của Quang Linh với 2 ca khúc cũng là một “món lạ” trong mâm cỗ âm nhạc của Hát về mùa xuân. Vẫn ngọt chất dân ca nhưng Quang Linh dường như sâu lắng và tiết chế hơn rất nhiều. Một ca khúc khác của Trần Hoàn cũng được dàn dựng lại rất mới mẻ và tạo hiệu quả tốt đó là Lời ru trên nương. Lần đầu tiên ca khúc này được dựng theo phong cách hát Acapella qua sự trình diễn của Minh Ánh, Minh Anh và tốp nữ. Đặc biệt, tiết mục này còn có sự xuất hiện của con gái ca sỹ Minh Ánh “solo” một đoạn khiến khán giả rất ngạc nhiên và thích thú.

Điểm nhấn ấn tượng nhất chương trình chính là phần trò chuyện của MC với bà Hồng - vợ nhạc sỹ Trần Hoàn. Bà đã kể cho khán giả nghe những câu chuyện tình yêu của hai người, những kỷ niệm sáng tác của nhạc sỹ Trần Hoàn và tình cảm, sự chăm sóc mà họ dành cho nhau.
Như để cảm ơn ông bà nội của mình, về sự nghiệp, về âm nhạc, về công sinh thành dưỡng dục… ca sỹ Tùng Dương - đứa cháu nội hết mực yêu thương của vợ chồng nhạc sỹ Trần Hoàn đã hát đầy xúc động ca khúc Tình em, sau khi trình diễn một bài hát mới của nhạc sỹ Trần Hoàn - Quảng Trị yêu thương. Đây là một trong những tiết mục ấn tượng và nhiều cảm xúc nhất trong chương trình Hát về mùa xuân.


Theo VnM

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác