Lễ trao giải Mai vàng lần thứ XII – 2006 sẽ là đêm hội ngộ của các ngôi sao

Theo đạo diễn Huỳnh Phúc Điền: Chương trình trao giải mang đầy không khí giao lưu tươi vui, sôi động - một không khí của hội hè, lễ Tết, là một cuộc trình diễn nghệ thuật tổng hợp, nhiều màu sắc

Lễ trao giải Mai vàng lần thứ XII – 2006 sẽ là đêm hội ngộ của các ngôi sao - ảnh 1

* Vậy là lần thứ hai chương trình lễ trao Giải Mai Vàng 2006, diễn ra tại Trung tâm Ca nhạc Lan Anh vào đêm 19-1 lại được anh đạo diễn. Anh có thể cho biết đôi điều về ý tưởng dàn dựng chương trình Mai Vàng năm nay?

- Lễ trao Giải Mai Vàng diễn ra cách Tết Đinh Hợi không còn xa, do đó tôi muốn chương trình này như một ngày họp mặt cuối năm của giới văn nghệ sĩ, là dịp để các anh chị em trong giới xích lại gần nhau hơn, xua tan đi những tị hiềm, những cạnh tranh không đáng có. Mai Vàng sẽ là đêm trao giải mà người đoạt giải hay không đoạt giải cũng đều thấy vui. Dựa trên ý tưởng đó, tôi xây dựng chương trình trao giải mang đầy không khí giao lưu tươi vui, sôi động- một không khí của hội hè, lễ Tết. Chương trình sẽ là một cuộc trình diễn nghệ thuật tổng hợp, nhiều màu sắc, trong đó có cả ca nhạc, sân khấu, hài, thời trang... nhưng điểm nhấn vẫn là phần trao giải.

Lễ trao Giải Mai Vàng được truyền hình trực tiếp, nghĩa là chương trình sẽ phải phục vụ cả hai mục đích: truyền hình và sân khấu, anh giải quyết vấn đề này ra sao?

- Ngoài Đài Truyền hình TPHCM, năm nay Mai Vàng còn được phát trực tiếp trên các đài địa phương, số lượng khán giả xem truyền hình rất đông, do đó thiết kế sân khấu cũng nghiêng về phục vụ cho đối tượng này. Yếu tố an toàn khi phát sóng được đặt lên hàng đầu, vì vậy trong các tiết mục biểu diễn ca nhạc, ca sĩ sẽ hát “live” nhưng sử dụng nhạc đĩa chứ không có ban nhạc sống. Sân khấu không mang nặng tính kỹ thuật để tránh trục trặc, nghĩa là không sử dụng sân khấu xoay, nâng hoặc chuyển đổi liên tục. Ánh sáng sân khấu sẽ tập trung cho việc cân chỉnh khẩu độ ở góc độ video, do đó các khán giả thưởng thức chương trình trực tiếp tại Trung tâm Ca nhạc Lan Anh có thể cảm thấy ánh sáng sân khấu hơi tối hơn bình thường một chút. Sẽ có một màn đèn sao tạo một không gian lung linh, đồng thời giúp tạo hiệu ứng ánh sáng phục vụ công việc truyền hình.

Cụ thể sân khấu sẽ được trình bày như thế nào?

- Mai Vàng là một chương trình nặng tính giao lưu, đàm thoại nên sân khấu dựng theo hình thức talkshow, cố định vị trí của MC, khách mời trao giải và người nhận giải. Tổng thể sân khấu được thể hiện bởi sự phá cách của những cánh mai vàng. Để tạo sự uyển chuyển trên những lối đi, giữa sân khấu đặt một sàn catwalk uốn lượn hình chữ S, như vậy những người đoạt giải, quan khách cũng sẽ xuất hiện không ở trạng thái quay lưng về phía khán giả và đoạn đường đi của người nhận giải cũng đủ dài để truyền hình ghi hình. Ngoài ra, sân khấu catwalk còn là không gian thu hẹp hạn chế hoạt động múa hay những màn phụ họa khác. Sáu màn hình được bố trí để tạo phông chuyển động cũng như để trình chiếu những thước phim tư liệu, giới thiệu những gương mặt ứng cử viên. Ánh sáng neon sign được sử dụng để tạo sự sang trọng cần thiết cho đêm trao giải, đồng thời cho người xem cảm giác như những cánh mai đang ngập tràn sân khấu.

Chương trình quy tụ một đội ngũ ca sĩ, người mẫu, diễn viên sân khấu, điện ảnh đông đảo. Họ sẽ trình diễn ra sao để tạo nét đặc biệt cho Mai Vàng?

- Tất nhiên các ca sĩ sẽ hát, tuy nhiên phần biểu diễn của họ chỉ vừa phải, không lạm dụng phụ họa. Khách mời trao giải chắc chắn không thể thiếu những nhân vật đứng tuổi, ăn nói lịch lãm, khi đó những người đẹp xuất hiện cùng họ sẽ đóng vai trò cân bằng phần nhìn của khán giả. Đặc biệt, sẽ có một tiết mục hài mang lại nhiều tiếng cười nhưng sẽ không do các diễn viên hài đảm nhận mà là... Xin giữ bí mật điều này cho đến giờ công diễn (cười).

Theo NLĐ

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác