Lễ trao giải thưởng tác phẩm sân khấu khu vực miền Trung và miền Nam năm 2010

Sáng 9/4, tại Hội sân khấu TPHCM đã diễn ra lễ trao giải thưởng tác phẩm sân khấu khu vực miền Trung và miền Nam năm 2010 do Hội nghệ sĩ sân khấu Việt Nam chủ trì.

Nỏ thần là vở kịch mới nhất của đạo diễn trẻ Đức ThịnhNỏ thần là vở kịch mới nhất của đạo diễn trẻ Đức Thịnh

Giải thưởng được trao cho các hạng mục: kịch bản sân khấu, vở diễn sân khấu và ấn phẩm - sách nghiên cứu lý luận.

Ở hạng mục kịch bản sân khấu không có giải A, giải B thuộc về kịch bản "Giai nhân và anh hùng" (Tác giả: Chu Thơm) và "Cờ chuẩn Điện Biên" (TG : Lê Quý Hiền), giải C có 3 giải, 6 giải khuyến khích và một giải của hội đồng nghệ thuật.

Ở hạng mục vở diễn sân khấu có 10 giải A được trao về các vở: Trọn đời trung hiếu với Thăng Long, Linh khí Hoa Lư, Chiến trường không tiếng súng, Mẹ và người tình, Nỏ thần, Mỹ nhân vân anh hùng, Dời đô, Trở về miền nhớ, Một cây làm chẳng nên non và Hồn Việt; Giải B có 22 vở, không có giải C.

Ở hạng mục ấn phẩm, sách nghiên cứu lý Luận có 1 giải A cho ấn phẩm "Đào Tấn" (TG: Vũ Ngọc Liễn); 3 giải B; 4 giải C và 1 giải khuyến khích.

Ngoài ra, giải thưởng tác phẩm sân khấu hàng năm của Hội sân khấu TPHCM được trao về cho các vở: Mẹ và người tình, Nỏ thần (Sân khấu kịch Phú Nhuận), Biển (Sân khấu nhỏ 5B) và Cổ tích thời hiện đại (Nhà hát cải lương Trần Hữu Trang). 


Theo VOH

 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác