Liên hoan âm nhạc châu Âu 2010 tại Việt Nam

(Cinet) - Chiều 17/11, tại Hà Nội, Phái đoàn Liên minh châu Âu (EU) tại Việt Nam đã tổ chức họp báo công bố nội dung chương trình Liên hoan âm nhạc châu Âu 2010 tại Việt Nam.

Liên hoan âm nhạc châu Âu 2010 tại Việt Nam - ảnh 1

Liên hoan âm nhạc châu Âu 2010 - một trong những sự kiện âm nhạc thường niên được chờ đợi nhất vào cuối năm sẽ trở lại với khán thính giả Việt Nam với hàng loạt buổi hoà nhạc đầy màu sắc tại hai thành phố lớn là Thủ đô Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh trong các ngày từ 6/11 -  4/12/2010.

Liên hoan do Phái đoàn Liên minh châu Âu tại Việt Nam và 5 đại sứ quán thành viên EU là phái đoàn Wallonia-Brussels (Bỉ), Áo, Đức, Hà Lan, và Tây Ban Nha phối hợp tổ chức.

Liên hoan âm nhạc châu Âu năm 2010 là một hoạt động mở đầu cho chuỗi các hoạt động kỷ niệm 20 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Liên hiệp châu Âu và Việt Nam. Liên hoan sẽ giới thiệu đến khán giả Việt Nam các thể loại âm nhạc cổ điển, pop, jazz và world music do nhiều tài năng âm nhạc đến từ châu Âu và cả nghệ sĩ Việt Nam trình diễn. Liên hoan âm nhạc châu Âu năm 2010 sẽ có nhiều nét độc đáo hơn so với các năm trước như: hầu hết các buổi trình diễn đều có sự tham gia của các nghệ sĩ Việt Nam đóng vai trò là nghệ sĩ chính, không chỉ là tư cách khách mời như các lần trước. Thêm vào đó liên hoan âm nhạc năm nay sẽ có một số lồng ghép âm nhạc Việt Nam.

Đến với Liên hoan âm nhạc châu Âu năm 2010, người hâm mộ nhạc cổ điển Việt Nam sẽ được đắm mình trong các bản nhạc cổ điển đáng nhớ do nghệ sĩ piano người Đức Hinrich Alpers biểu diễn. Còn các nghệ sĩ nhạc jazz từ đến từ Hà Lan, Wallonia-Brussels (Bỉ) và Áo sẽ đưa khán giả vào thế giới giai điệu nhạc jazz tinh tế và đầy đam mê.

Mở đầu liên hoan âm nhạc châu Âu, tối 26/11, ban nhạc nổi tiếng của Đức Tharichens Tentett thành lập năm 1999 sẽ có chương trình biển diễn nhạc Jazz đặc biệt tại sân khấu Nhà hát lớn Hà Nội. Ban nhạc này rất nổi tiếng tại Đức trong thời gian qua. Ban nhạc sẽ tiếp tục biểu diễn ở Thành phố Hồ Chí Minh vào ngày 1/12.

Đến với Liên hoan lần này, El Guincho, nghệ danh thu âm của nhạc sỹ Tây Ban Nha Pablo Diaz –Reixa, sẽ mang đến cho khán giả Việt Nam những bản nhạc pop nổi tiếng vào hai tối, 27-11 tại Hà Nội và 28/11 tại Thành Phố Hồ Chí Minh.

Song tấu, Christof Dienz và Matthias Pichler, là sự kết hợp nhịp nhàng của hai nhạc công đến từ Áo. Song tấu này sẽ biểu diễn tại Hà Nội tối 28/11 và Thành phố Hồ Chí Minh tối 29/11.

Tam tấu Việt – Bỉ mang tên “Fabien Degryse” là sự kết hợp của 2 nhạc công người Bỉ và nhạc công Việt Nam, Lê Quốc Hưng. Ban nhạc sẽ ra mắt khán giả Hà Nội vào tối 2/12, và Thành phố Hồ Chí Minh tối 4/12.

Tam tấu Yuri Honing đến từ Hà Lan thành lập năm 1990, là một ban nhạc thành công nhất của Hà Lan hiện nay sẽ biểu diễn ở thành phố Hồ Chí Minh tối 3/12 và biểu diễn bế mạc Liên hoan âm nhạc châu Âu tại Hà Nội tối 4/12.

Vé tham dự liên hoan được phát miễn phí tại Viện Goethe Hà Nội (56-58 Nguyễn Thái Học) từ ngày 19/11 và TP Hồ Chí Minh (18 đường số 1, Đô Thành, phường 4, quận 3) từ ngày 22/11.

 

TH

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác