Liên hoan âm nhạc điện tử quốc tế Hà Nội 2011

Liên hoan âm nhạc điện tử quốc tế Hà Nội (Hanoi sound stuff) sẽ được tổ chức lần thứ 4 tại Hà Nội với nhiều hoạt động biểu diễn, thảo luận và tuyên truyền với chủ đề “Kết nối xanh”.

Liên hoan âm nhạc điện tử quốc tế Hà Nội 2011 - ảnh 1

Hanoi sound stuff là liên hoan âm nhạc điện tử quốc tế đã được tổ chức thành công tại Hà Nội các năm 2008, 2009, 2010. Tiếp nối các hoạt động của những năm trước, liên hoan Âm Nhạc “Âm thanh Hà Nội” năm 2011 sẽ được tiến hành với những hoạt đông phong phú hơn cũng như có sự tham gia của các nghệ sỹ đến từ Pháp, Đức, Malaysia… và những nghệ sĩ có tên tuổi ở Việt Nam như Trí Minh, Giang Noise, DJ Kruise, Lương Huệ Trinh, Trịnh Minh Hiền, Tùng Dương.

Một số nghệ sỹ quốc tế sẽ tham gia vào chương trình năm nay gồm có: Silvouplay (Pháp), Timeart Ensemble (Đức), Hà Okio (Việt Nam), Space 360 và Horn (Thái Lan), Raysoo (Malaysia)…

Chủ đề của Liên hoan lần này là: “Kết nối xanh”. Với ý tưởng âm nhạc luôn được coi là yếu tố gắn kết cộng đồng. Tuy nhiên, việc sử dụng âm nhạc vào mục đích nâng cao mối quan ngại về môi trường lại chưa thực sự được quan tâm và phổ biến rộng rãi ở Việt Nam. Vì thế, chương trình mong muốn sẽ là một cầu nối để truyển tải những kiến thức về môi trường đến gần hơn với giới trẻ - những đối tượng chính của liên hoan.

Trước khi diễn ra liên hoan, nhiều chương trình cũng sẽ được tổ chức để khởi động. Như phần biểu diễn trước của Lương Huệ Trinh và Trí Minh vào ngày 2/4 tới. Lương Huệ Trinh, nữ nghệ sỹ nhạc điện tử trẻ Việt Nam sẽ khiến khán giả ngạc nhiên với tác phẩm nhạc điện tử mới. Trí Minh là một nam nghệ sỹ nhạc điện tử, DJ, nhà soạn nhạc nổi tiếng tại Việt Nam. Anh đã biểu diễn cùng các nghệ sỹ tên tuổi của Việt Nam và quốc tế trên sâu khấu âm nhạc thử nghiệm và tại nhiều quán bar hàng đầu Châu Âu.

Mặc dù mới chính thức tổ chức từ năm 2008, chương trình đã có được tiếng vang, thu hút đông đảo giới trẻ, các tổ chức trong và ngoài nước. Liên hoan âm nhạc năm 2010 đã thu hút hơn 500 nghệ sĩ trong và ngoài nước cùng các tổ chức quốc tế, các nhà truyển thông. Sự chuẩn bị tinh vi về cả nội dung lẫn tiết mục trình diễn đã khiển Hà Nôi sound stuff trở thành một liên hoan âm nhạc thành công vừa thu hút được sự yêu mến của khán giả vừa thông qua đó truyển đạt những thông điệp có ý nghĩa xã hội cao, tăng cường hợp tác văn hóa.

 

Theo LĐ

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác