Liên hoan Âm nhạc VN lần thứ XI, khu vực phía Nam

(Cinet) - Trong hai ngày 26 và 27-3-2011, Liên hoan âm nhạc VN lần thứ XI- Khu vực phía Nam đã được tổ chức tại TP Quy Nhơn, tỉnh Bình Định.

Nhà hát Tuồng Đào Tấn (Bình Định) biểu diễn tại Liên hoan.Nhà hát Tuồng Đào Tấn (Bình Định) biểu diễn tại Liên hoan.

Liên hoan do Hội Nhạc sĩ VN phối hợp với UBND tỉnh Bình Định tổ chức. Liên hoan âm nhạc năm nay chủ yếu dành cho các chi hội phía Nam Trung bộ và chi hội các tỉnh miền Đông Nam bộ, cùng sự hưởng ứng tham gia của các chi hội miền Tây Nam bộ và khu vực Tây nguyên.

Liên hoan quy tụ 23 đoàn nghệ thuật, hơn 200 nghệ sĩ từ các chi hội, hội viên và nhạc sĩ đăng ký tham gia, đây là con số lớn nhất từ trước đến nay.

Trong khuôn khổ Liên hoan, chương trình biểu diễn các tiết mục ca nhạc đặc sắc của giới âm nhạc và nghệ sĩ; giới thiệu những tác phẩm mới, các tiết mục đã đạt giải cao và các tiết mục âm nhạc dân tộc, cũng đã được diễn ra.

Đây là lần thứ 4 liên hoan âm nhạc được tổ chức tại khu vực miền Trung. Liên hoan âm nhạc lần đầu tiên diễn ra tại TP. HCM vào năm 2006. 

Liên hoan âm nhạc VN là sân chơi để các nhạc sĩ, ca sĩ giao lưu, học hỏi kinh nghiệm, đồng thời tôn vinh những tài năng có thành tích trong lĩnh vực âm nhạc, thúc đẩy sự sáng tạo trong các lĩnh vực âm nhạc của khu vực nói riêng và cả nước nói chung, đặc biệt là đối với các lĩnh vực sáng tác, biểu diễn, lý luận và phê bình.

 

L.V

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác