Liên hoan dân ca lần thứ IV – Khu vực Tây Nguyên và Bình Phước

(Cinet) - Từ ngày 25 đến 27/3, tại thị xã Gia Nghĩa, tỉnh Đăk Nông sẽ diễn ra Liên hoan dân ca Việt Nam lần thứ IV – Khu vực Tây Nguyên và Bình Phước.

Các nghệ nhân đang tích cực tập luyện chuẩn bị cho ngày khai mạcCác nghệ nhân đang tích cực tập luyện chuẩn bị cho ngày khai mạc
Theo ban tổ chức, tham gia liên hoan năm nay sẽ có hơn 100 nghệ nhân, diễn viên chuyên và không chuyên đến từ các tỉnh Đăk Nông, Gia Lai, Kon Tum, Đăk Lăk, Lâm Đồng và Bình Phước.
Để chuẩn bị cho liên hoan năm nay, Sở VHTTDL tỉnh Đăk Nông đã triển khai và hoàn tất mọi công tác chuẩn bị.Theo ông Cao Thế Bảy, Giám đốc Trung tâm Văn hóa tỉnh, thành viên Ban Tổ chức thì Trung tâm được giao nhiệm vụ trang trí, khánh tiết lễ khai mạc, bế mạc, chương trình văn nghệ chào mừng. Thời gian qua, Trung tâm đã rất chú trọng vào việc xây dựng kịch bản đêm hội sao cho tưng bừng và trang trọng. Theo đó, Lễ đón bạn - một lễ nghi cổ truyền của đồng bào M’nông sẽ được phục dựng, vừa thể hiện tính hiếu khách vừa trang trọng và tưng bừng. Lễ đón bạn gồm nhiều  nghi lễ: lễ đón khách, lễ cúng sức khỏe… lễ trao vòng sức khỏe, tất cả đều sẽ được diễn ra trong âm thanh rộn rã của cồng chiêng và các loại nhạc cụ dân tộc độc đáo khác.Toàn bộ các nội dung trong đêm khai mạc sẽ được tổ chức liên hoàn trong một không gian rất Tây Nguyên.
Dự kiến, đêm khai mạc sẽ được truyền hình trực tiếp trên kênh sóng VTV1 Đài truyền hình Việt Nam.
T.H

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác