Liên hoan đờn ca tài tử Nam Bộ 2012

(Cinet) – Với chủ đề Ca ngợi Chủ nghĩa anh hùng cách mạng, lòng yêu nước, tinh thần bất khuất của Việt Nam giai đoạn 1930 – 1975. Liên hoan đờn ca tài tử Nam Bộ 2012 sẽ diễn ra từ ngày 15 đến ngày 21 tháng 11.

Liên hoan đờn ca tài tử Nam Bộ 2012 - ảnh 1

Với sự tham gia của 05 Sở VHTTDL gồm có Cà Mau, Cần Thơ, Tiền Giang, Bạc Liêu, Vĩnh Long và 11 Trung tâm văn hóa của các tỉnh khác. Liên hoan đờn ca tài tử Nam Bộ 2012 là Ngày hội tôn vinh những tập thể, cá nhân có công bảo tồn, phát triển nghệ thuật Đờn ca tài tử, là dịp để nghệ sĩ, nghệ nhân giao lưu, học tập kinh nghiệm trong quá trình sáng tạo nghệ thuật..Đồng thời đây cũng là dịp để tìm định hướng phát triển phù hợp với nhu cầu của khán giả cũng như xã hội ngày nay, là tiền đề để chuẩn bị hoàn thiện hồ sơ đệ trình Unesco.

Ban tổ chức cho biết tham gia vào liên hoan mỗi đơn vị sẽ có 5-6 tài tử đờn và 4-5 tài tử ca, không thuộc diện nghệ sĩ đang biên chế của các đơn vị nghệ thuật chuyên nghiệp. Cơ cấu giải thưởng gồm: Giải A, giải B cho các chương trình, tiết mục có chất lượng, nội dung nghệ thuật cao, đạt tiêu chí trong Quy chế chấm thi, khen thưởng. Tổng số giải thưởng, tiết mục không quá 35%. Ngoài những giải thưởng chính, Ban tổ chức sẽ trao giải thưởng phụ theo đề xuất của Ban giám khảo.

NLH

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác