Liên hoan Sân khấu Chèo về đề tài hiện đại năm 2011

(Cinet) - Từ ngày 26-11 đến 5-12 tới tại Thái Bình, Cục Nghệ thuật biểu diễn (Bộ VHTTDL) sẽ phối hợp với Hội Nghệ sĩ sân khấu VN và Sở VHTTDL Thái Bình tổ chức Liên hoan Sân khấu Chèo về đề tài hiện đại năm 2011.

Ảnh minh họaẢnh minh họa

Theo Ban tổ chức, Liên hoan được tổ chức nhằm mục đích để các đơn vị nghệ thuật chèo chuyên nghiệp trong nước giao lưu, trao đổi, học tập kinh nghiệm; đồng thời giúp cho các nhà quản lý trong lĩnh vực này đánh giá thực trạng và sự tác động của nghệ thuật chèo về đề tài hiện đại đối với đời sống xã hội trong nhiều năm qua. Từ đó có những định hướng phù hợp để chèo hiện đại phát triển, đáp ứng nhu cầu thưởng thức nghệ chèo trong thời kỳ mới.

Theo quy định của ban tổ chức, các tác phẩm tham dự Liên hoan năm nay là những vở diễn được dàn dựng và biểu diễn từ năm 2006 đến nay và chưa tham dự bất kỳ hội diễn, liên hoan nghệ thuật chuyên nghiệp do Bộ VHTTDL tổ chức. Được biết tính đến nay đã có 13/18 đơn vị biểu diễn Chèo chuyên nghiệp trong cả nước đăng ký tham dự.

Các tác phẩm cũng cần bao hàm nội dung, tư tưởng phản ánh những thành tựu mà Đảng và nhân dân ta đã đạt được trong công cuộc đổi mới, những tấm gương tiêu biểu ở mọi lĩnh vực của đời sống xã hội; phê phán những mặt tiêu cực của xã hội…thông qua phương pháp nghệ thuật và hình thức thể hiện độc đáo.

Về cơ cấu giải thưởng: đối với những tác phẩm và các nghệ sĩ xuất sắc, Ban tổ chức sẽ tặng Huy chương Vàng, Huy chương Bạc. Đặc biệt, điểm mới của Liên hoan lần này là ngoài tặng thưởng cho tác giả, đạo diễn, nhạc sĩ, biên đạo múa, họa sĩ thiết kế mỹ thuật, thiết kế ánh sáng, Ban Tổ chức sẽ trao tặng thưởng cho nhạc công và chỉ huy dàn nhạc. Bên cạnh đó, ngoài giải chính, ban tổ chức cũng sẽ xem xét trao một số giải phụ theo đề xuất của Ban giám khảo.

L.V

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác