Liên hoan Xiếc quốc tế lần thứ III, Hà Nội – 2010

(Cinet) - Liên hoan do Cục Nghệ thuật biểu diễn (Bộ VHTTDL) chủ trì, phối hợp Hội Nghệ sĩ Sân khấu Việt Nam, Liên đoàn Xiếc Việt Nam tổ chức.

Liên hoan Xiếc quốc tế lần thứ III, Hà Nội – 2010 - ảnh 1

Ngày 17/6 vừa qua, Bộ VHTTDL đã ban hành Quyết định số 2116/QĐ-BVHTTDL phê duyệt Đề án tổ chức “Liên hoan Xiếc quốc tế lần thứ III, Hà Nội - 2010” trong Chương trình kỷ niệm 1000 năm Thăng Long-Hà Nội năm 2010.

Liên hoan Xiếc quốc tế lần thứ III, Hà Nội - 2010 là một trong những hoạt động văn hóa nghệ thuật do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức nhằm góp phần chào mừng kỷ niệm 1000 năm Thăng Long - Hà Nội và những ngày lễ lớn của dân tộc trong năm 2010. Liên hoan là dịp để các nghệ sĩ Xiếc giao lưu, trao đổi, học tập kinh nghiệm trong quá trình sáng tạo nghệ thuật, giới thiệu, quảng bá nghệ thuật Xiếc Việt Nam với các bạn quốc tế, thúc đẩy môi quan hệ hợp tác của Việt Nam với các nước trên thê giới trong lĩnh vực văn hóa nghệ thuật; là dịp để các nghệ sĩ Xiếc Việt Nam tiếp thu tinh hoa nghệ thuật Xiếc của các nước trên thế giới, nhằm xây dựng và phát triển nghệ thuật Xiếc Việt Nam tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc; đáp ứng nhu cầu thưởng thức ngày càng cao của nhân dân trong thời kỳ hội nhập và phát triển đất nước.

Liên hoan sẽ diễn ra trong các ngày từ 06 – 11/8/2010 tại Rạp Xiếc Trung ương (Liên đoàn Xiếc Việt Nam), 67 - 69 Trân Nhân Tông, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Liên hoan Xiếc quốc tế lần thứ III, Hà Nội – 2010 dự kiến có sự tham dự của 13 đơn vị nghệ thuật xiếc của các nước đến từ châu Âu, châu Á, châu Mỹ như: Triều Tiên, Lào, Cămpuchia, Trung Quốc, Mông Cổ, Nga, Pháp, Rumani, Đức, Thụy Điên, Italia, Thụy Sĩ, Phần Lan, Ôxtralia, Mỹ, Luychxămbua, Mêhicô, Tây Ban Nha, Cuba, Canada.

Mỗi nước (không kể nước chủ nhà) được mời tham dự Liên hoan sẽ tham gia tối đa là 03 tiết mục ở các thể loại: Nhào lộn; Tung hứng; Thăng bằng; Ảo thuật, Hề xiếc; Xiếc thú; Xiếc tổng hợp và không quá 06 nghệ sĩ.

Nước chủ nhà Việt Nam sẽ đăng cai tuyển chọn một số tiết mục xuất sắc thuộc nhiều thể loại của các đơn vị nghệ thuật xiếc trên toàn quốc. Ban Tổ chức khuyến khích các tiết mục mới dàn dựng mang tính thử nghiệm, có sự sáng tạo độc đáo, mới lạ, mang lại hiệu quả cao (thời hạn cuối cùng nhận đăng ký 20/4/2010).

Về Giải thương: Căn cứ vào chất lương nghệ thuật của Hội đồng Giám khảo, Ban Tổ chức trao giải Vàng, Bạc, Đồng cho những tiết mục tham dự Liên hoan. Giải thưởng không vượt quá 30% tổng số tiết mục tham dự Liên hoan. Ngoài các giải chính thức, Ban Tổ chức sẽ tặng một số giấy khen theo đề nghị của Hội đồng Giám khảo và tặng Cúp lưu niệm cho các đơn vị tham dự Liên hoan.

Bộ VHTTDL yêu cầu, Cục Nghệ thuật biểu diễn phối hợp với Hội Nghệ sĩ Sân khấu Việt Nam, Cục Hợp tác quốc tế, Vụ Kế hoạch, Tài chính, Sở VHTTDL Hà Nội, Liên đoàn Xiếc Việt Nam thống nhất về thành phần nhân sự tham gia Ban Chỉ đạo, Ban Tổ chức và các tiểu ban để công tác chuẩn bị cho tổ chức "Liên hoan Xiếc quốc tế lần thứ III, Hà Nội - 2010 theo lộ trình và kế hoạch.

 

HN

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác