Liên nghệ thuật quần chúng “Câu hò nối những dòng sông”

(Cinet) – Liên nghệ thuật quần chúng “Câu hò nối những dòng sông” khu vực Bắc miền Trung lần thứ III – 2012 đã chính thức khai mạc vào ngày 18/4 tại Thanh Hóa.

 Liên hoan do Sở VHTTDL Thanh Hóa tổ chức với sự tham dự của đông đảo các diễn viên đến từ 6 đoàn nghệ thuật quần chúng thuộc các tỉnh: Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên - Huế và Thanh Hóa.

Liên hoan là hoạt động nằm trong chương trình hưởng ứng Năm du lịch quốc gia Duyên hải Bắc miền Trung Huế - 2012 và chào mừng sự kiện Thành Nhà Hồ Thanh Hóa đón Bằng công nhận Di sản Văn hóa thế giới. Đây cũng là hoạt động truyền thống 2 năm một lần của 6 tỉnh Bắc miền Trung và thực sự là ngày hội của những người nghệ sĩ không chuyên trên dải đất miền Trung.  Đây cũng là hoạt động thiết thực nhằm quảng bá du lịch với quy mô quốc gia, giới thiệu những nét đặc trưng mang đậm bản sắc văn hóa truyền thống của khu vực duyên hải, Bắc miền Trung, khai thác có hiệu quả tiềm năng du lịch, xúc tiến đầu tư, góp phần phát triển du lịch Việt Nam.

Ngay sau phần khai mạc, đoàn nghệ thuật quần chúng xứ Thanh đã mang đến liên hoan một chương trình nghệ thuật, với chủ đề “Ôi những dòng sông yêu thương” mang đậm bản sắc văn hóa xứ Thanh, nhiều tiết mục đặc sắc như: liên khúc Hò sông Mã; Thành Nhà Hồ đó; tổ khúc múa đèn (dân ca Đông Anh); Tự hào Thanh Hóa quê tôi...

Kết thúc Liên hoan nghệ thuật quần chúng “Câu hò nối những dòng sông” khu vực Bắc miền Trung lần thứ III, ban tổ chức sẽ trao 15 Huy chương Vàng, 17 Huy chương Bạc cho các tiết mục tham gia xuất sắc nhất. Cũng tại liên hoan lần này, UBND tỉnh Thanh Hóa đã trao 6 Bằng khen cho 6 đoàn nghệ thuật có tiết mục tham gia. 

Tin từ THO

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác