Liveshow Bài hát Việt tháng 7: Đêm của những bản ballad

Ngày 26/7 tới, Liveshow Bài hát Việt tháng 7 giới thiệu các ca khúc mới của các tác giả Việt Nam sẽ được tổ chức tại Nhà hát Hòa Bình. Liveshow tháng này giới thiệu phần lớn là những ca khúc pop ballad.

Liveshow Bài hát Việt tháng 7: Đêm của những bản ballad - ảnh 1

Liveshow Bài hát Việt tháng 7 tiếp tực trình làng 7 ca khúc mới được Hội đồng nghệ thuật tuyển chọn. Các bài hát lần này hầu hết đều là những bản tình ca với giai điệu pop quen thuộc. Cùng lấy cảm xúc từ những cơn mưa là hai ca khúc Chiếc ô ngăn đôi (sáng tác Sa Huỳnh, biểu diễn Lan Trinh) và Mưa phùn (sáng tác Nguyễn Trường Giang, biểu diễn Phương Vy).

Có hai ca khúc viết về Hà Nội được gửi tới khán giả. Nếu Thư Hà Nội (sáng tác Nguyễn Vĩnh Tiến) là một khúc jazz trầm buồn với giọng hát như đang kể chuyện của ca sĩ Thanh Trà, thì Trong tôi Hà Nội (sáng tác Nguyễn Thắng, biểu diễn Hoàng Yến) lại mang lại cho khán giả hình ảnh một Hà Nội xưa cổ kính, trầm mặc tiếng chuông nhà thờ, hoa sữa, tiếng tàu điện leng keng.

Ngoài ra, liveshow Bài hát Việt tháng 7 còn có sự góp mặt của các ca khúc thuộc nhiều mảng đề tài khác.  Chào tuổi mới (tác giả Thành Vương, ca sĩ Phan Đình Tùng trình bày) là một ca khúc pop tươi vui, yêu đời chào mừng tuổi mới với khúc dạo đầu lấy cảm hứng từ bài hát Happy birthday to you. Với tiếng khèn dập dìu, ca khúc “Này đồng hoa cúc” (tác giả Trịnh Minh Hiền, Hà Linh trình bày) phảng phất làn điệu dân ca. 

Trong liveshow tháng 7, chỉ có một ca khúc duy nhất mang phong cách rock đó là “Trôi” của tác giả Dương Trường Giang. Tác giả này sẽ  cùng  song ca  với ca sĩ Thu Hường trình bày ca khúc.

Bảy ca khúc này sẽ được Hội đồng nghệ thuật bình chọn ra 3 giải: Bài hát của tháng, Nhạc sĩ phối khí hiệu quả và Ca sĩ thể hiện hiệu quả. Khán giả sẽ bình chọn 2 giải: Bài hát ấn tượng và Bài hát được yêu thích nhất. Các giải thưởng được công bố, trao giải và trình diễn lại trong liveshow kế tiếp.

Ngoài việc trình bày 7 ca khúc mới, như thường lệ chương trình “Bài hát Việt” sẽ giới thiệu hai ca khúc “đi cùng năm tháng” của thế hệ nhạc sỹ đi trước, đó là “Tự nguyện” (Trương Quốc Khánh, thơ Tố Hữu), ca sĩ Đức Tuấn trình bày và “Người mẹ Bàn Cờ” (Trần Long Ẩn), ca sĩ Thanh Trà trình bày.

3 ca khúc được bình chọn nhiều nhất trong những liveshow Bài hát Việt trước đây cũng sẽ được giới thiệu lại, đó là “Chuyện” (Minh Anh) sẽ do Thùy Chi biểu diễn, “Cánh buồm phiêu du” (Sơn Thạch) do Tô Minh Đức biểu diễn và “Radio” (Nguyễn Hải Phong) do Phan Đình Tùng biểu diễn.

Theo HNM

 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác