Múa rối chào đón Trung thu

Nhân dịp Trung thu, Nhà hát Múa rối Trung ương đang chuẩn bị ra mắt một chương trình múa rối đặc biệt dành cho các em thiếu nhi. Sẽ chỉ có 2 đêm diễn duy nhất, vào lúc 19h30 ngày 24 và 25/9, tức ngày 14 và rằm tháng 8 nhưng có rất nhiều điều thú vị đang chờ đón các em vào những ngày khai diễn chương trình.

Múa rối chào đón Trung thu - ảnh 1

Dễ xem, dễ nhớ, thân thiện và vui vẻ là mục đích hướng đến của chương trình. Những con rối ngộ nghĩnh, đáng yêu xuất hiện cùng với những bản nhạc sôi động. Đó là những con vật nuôi hay những nhân vật hoạt hình mà các em đã quen thuộc như: heo con, thủy thủ Popeye, cô nàng Olivơ, Picachu, Doremon... Trong khoảng 1 giờ đồng hồ, các em nhỏ sẽ được thưởng thức các tiểu phẩm rối cạn, làm quen từ rối lốt, rối que, đến rối điều khiển ngang... Trong đêm diễn đầu tiên, Nhà hát sẽ dành một lượng vé mời và có những phần quà Trung thu cho trẻ em khuyết tật, có hoàn cảnh khó khăn.

Vì đối tượng khán giả là các em thiếu nhi nên Nhà hát đã xây dựng chương trình với kết cấu riêng, bao gồm một series tiểu phẩm ngắn, vui nhộn.

Tuy chỉ trình diễn có 2 buổi nhưng toàn bộ diễn viên Nhà hát Múa rối Trung ương đã cùng góp sức tập luyện. Đây cũng là lần ra mắt rạp biểu diễn mới của nhà hát. Giá vé cũng rất ưu đãi, 20.000 và 30.000 đồng. Sau đợt này, Nhà hát dự kiến sẽ duy trì những chương trình rối cạn vào chủ nhật hàng tuần phục vụ cho các em thiếu nhi.

(Theo VTV)

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác