Múa rối nước Thăng Long thu hút khán giả nước ngoài

Tính đến ngày 15-8, Nhà hát Múa rối nước Thăng Long tại Cung Văn hóa Lao động TPHCM đã diễn được 16 suất, phục vụ hơn 800 lượt khán giả, trong đó có 600 du khách nước ngoài.

Múa rối nước Thăng Long thu hút khán giả nước ngoài - ảnh 1

Với hình thức giới thiệu các tờ rơi quảng cáo tại khu phố du lịch “tây ba lô” Phạm Ngũ Lão, Nguyễn Cư Trinh, quận 1 - TPHCM, đội quân tiếp thị của nhà hát đã hướng dẫn du khách các nước: Mỹ, Pháp, Canada, Úc, Hàn Quốc, Nga... đến xem chương trình biểu diễn rối nước. Theo ông Huỳnh Anh Tuấn, Giám đốc Công ty TNHH Sân khấu giải trí Thái Dương, khán giả nước ngoài rất thích các chương trình biểu diễn rối nước. Bên cạnh đó, các tiết mục biểu diễn độc tấu, hòa tấu nhạc cụ dân tộc trước giờ mở màn rối nước của các nghệ sĩ rất được du khách nước ngoài ưa thích.

Công ty TNHH Giải trí Sân khấu Thái Dương cho biết sẽ đầu tư xây dựng tại Trung tâm Văn hóa quận 10 (TPHCM) một nhà hát hình nón lá với kinh phí đầu tư 5 tỉ đồng. Nhà hát sẽ được xây dựng trên diện tích 900 m2, có 400 chỗ ngồi với hệ thống máy lạnh, âm thanh, ánh sáng hiện đại. Sân khấu này sẽ là nơi diễn các chương trình: tuồng, chèo, hát bội, múa rối nước và cải lương.

(Theo NLĐ)

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác