“Múa Stepping” đến Việt Nam

Đoàn nghệ thuật múa Stepping - Step Afrika - gồm 9 thành viên đến từ Hoa Kỳ sẽ có chuyến lưu diễn tại 4 thành phố của Việt Nam. Đây là chương trình do Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Hà Nội và Tổng Lãnh Sự quán Hoa Kỳ tại TP.HCM tổ chức trong thời gian từ 12 đến 17/6.

Step Afrika được đánh giá cao trên toàn thế giới với những chương trình biểu diễn múa Stepping, một thể loại múa kết hợp tiếng bước chân, tiếng vỗ tay và lời nói để tạo nên những giai điệu tinh tế khá độc đáo do các sinh viên Mỹ gốc Phi sáng tạo ra.

Mở đầu chuyến biểu diễn, đoàn sẽ phục vụ khán giả TP.HCM ngày 12/6 tại Nhà hát thành phố. Điểm dừng chân thứ hai của đoàn là tỉnh Thừa Thiên Huế ngày 13/6 tại Trung tâm Văn hóa Thông tin. Ngày 15/6 đoàn sẽ ra Bắc và trình diễn phục vụ khán giả thành phố Hải Phòng. Kết thúc chuyến lưu diễn, đoàn sẽ đến Hà Nội và có buổi hội thảo về nghệ thuật múa Stepping với Nhà hát Nhạc Vũ Kịch Quốc gia Việt Nam vào ngày 16/6. Ngày 17/6, đoàn sẽ trình diễn đêm cuối cùng trong chương trình của mình dành cho khán giả thủ đô tại Nhà hát Hồng Hà, Hà Nội.

Step Afrika là đại sứ văn hóa đại diện cho nước Mỹ tại những sự kiện văn hóa trên khắp thế giới.Đoàn Step Afrika là một mô hình của việc đưa nghệ thuật múa vào môi trường giáo dục, nhằm tăng cường tinh thần đồng đội, nâng cao thành tích học tập và thúc đẩy sự hiểu biết lẫn nhau giữa các nền văn hóa.

Theo VnMedia  

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác