Năm sân khấu Quảng Ninh 2007

Các hoạt động văn học nghệ thuật sẽ tập trung hướng tới chủ đề “Năm sân khấu Quảng Ninh 2007”, đó là nội dung vừa được Hội Văn Học nghệ thuật Quảng Ninh thông báo tại Lễ trao giải thưởng Văn nghệ Hạ long lần thứ VI và tổng kết công tác năm 2006.

Trong năm 2006, Hội VHNT tỉnh Quảng Ninh đã đạt được những kết quả trên nhiều lĩnh vực. Hội đã mở được 7 trại sáng tác cho 120 tác giả, tổ chức nhiều chuyến đi thực tế sáng tác trong và ngoài tỉnh. Qua các trại sáng tác, các hội viên đã sáng tác được trên 400 tác phẩm, có nhiều tác phẩm đạt chất lượng tốt. Cũng trong năm qua, Hội VHNT tỉnh Quảng Ninh đã tổ chức 3 cuộc triển lãm mỹ thuật, 3 cuộc triển lãm nhiếp ảnh cho các tác giả và nhóm tác giả ở các địa phương trong tỉnh, 2 cuộc triển lãm quy mô lớn; xuất bản, phát hành được 50 tập sách văn, thơ, nhạc, sách ảnh và nhiều ấn phẩm đĩa CD, VCD... Nhiều hội viên được giải thưởng cao của các Hội chuyên ngành, tại các cuộc phát động, cuộc thi sáng tác, hội diễn, có tác phẩm tham gia và đoạt giải tại các cuộc triển lãm khu vực và quy mô toàn quốc.

Tại Lễ trao giải thưởng Văn nghệ Hạ long lần thứ VI và tổng kết công tác năm 2006, Uỷ ban toàn quốc Liên hiệp các Hội VHNT Việt Nam đã trao tặng thưởng và Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp VHNT Việt Nam” cho 23 cá nhân. UBND tỉnh Quảng Ninh tặng bằng khen cho 4 tập thể và 6 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác VHNT năm 2006. Ngoài ra, 10 tập thể và 34 cá nhân khác đã được nhận khen thưởng của Hội VHNT tỉnh .

(Theo CPV)

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác