Nét mới ở cuộc thi Chuông vàng vọng cổ 2007

Sau thành công của cuộc thi tìm kiếm những gương mặt tài năng mới trong lĩnh vực cải lương - Chuông vàng vọng cổ - lần 1 do HTV thực hiện, năm nay Ban tổ chức chương trình khởi động một ý tưởng mới cho cuộc thi, đó là tập trung vào các đề tài lịch sử.

Nét mới ở cuộc thi Chuông vàng vọng cổ 2007 - ảnh 1

Các thí sinh tham dự cuộc thi thể hiện những trích đoạn, tác phẩm có nội dung gắn liền với lịch sử dân tộc Việt. Ban tổ chức tự tin cho biết chương trình này chắc chắn sẽ hấp dẫn khán giả bởi lịch sử Việt Nam vốn đã vô cùng hấp dẫn, chỉ là chúng ta có tìm ra cách thể hiện hay không. Như một đề tài bắt buộc, những bài ca cổ, những trích đoạn của các thí sinh sẽ được sử dụng trong ngân hàng các tác phẩm nghệ thuật lịch sử đã có một thời vang bóng.  
Trong đó, nội dung các đêm thi của vòng chung kết được dàn dựng theo đúng tiến trình lịch sử Việt. Đêm thi đầu tiên là đêm của thần thoại, truyền thuyết với vua Hùng, Sơn Tinh Thủy Tinh, Thánh Gióng, Trương Chi Mỵ Nương. Những đêm thi tiếp theo là các giai đoạn lịch sử tiếp nối với các trích đoạn, bài vọng cổ về những con người, sự kiện tiêu biểu của thời điểm ấy. Để cuộc thi phong phú và hấp dẫn, ngoài các vở cải lương gần như được coi là “kinh điển” đã nằm sâu trong ký ức của những khán giả mộ điệu môn nghệ thuật này, Ban tổ chức còn đặt hàng các tác giả viết thêm một số tác phẩm mới gắn với các giai đoạn lịch sử cho thí sinh lựa chọn thể hiện.
Vòng sơ tuyển của cuộc thi Chuông vàng vọng cổ năm nay đã diễn ra ở một số tỉnh thành và sẽ tiếp tục đến hết ngày 7-9-2007. Đêm chung kết xếp hạng diễn ra vào 1-11-2007. Các thí sinh đoạt giải sẽ có ba đêm lưu diễn tại Trà Vinh, Bình Dương, Nha Trang (truyền hình trực tiếp trên HTV9).

(Theo CATP)

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác