Nghệ sĩ Bạch Long: Muốn làm mới mình

Bạch Long là một gương mặt cải lương tuồng cổ nổi bật trưởng thành sau giải phóng, đã khẳng định được tên tuổi của mình trong rất nhiều vai diễn được khán giả cả nước đón nhận.

Nghệ sĩ Bạch LongNghệ sĩ Bạch Long

Hai chiếc huy chương vàng diễn viên xuất sắc dành cho anh trong hai vai diễn mà cho tới bây giờ khi nhắc đến anh khán giả vẫn không hề quên: Đó là Thánh Gióng trong Phù Đổng Thiên Vương và Kim Đồng trong vở cùng tên.

Bạch Long là một nghệ sĩ luôn sống chết với nghề và mong muốn bảo tồn sân khấu tuồng cổ và gây dựng một thế hệ kế thừa. Bằng chứng là anh đã gây dựng nên một sân khấu Đồng Ấu Bạch Long tạo được tiếng vang trong cả nước.

Anh đã đào tạo nhiều diễn viên trẻ cho sân khấu cải lương, và họ đã khẳng định tên tuổi của mình qua những chiếc Huy chương vàng giải Trần Hữu Trang như Quế Trân, Tú Sương, Vũ Luân, Trinh Trinh, Chinh Nhân, Tâm Tâm...

Thời gian qua, anh còn khẳng định vai trò mới của mình là một diễn viên kịch nói trên sân khấu kịch IDECAF. Có thể nói, sự chuyển hướng của anh cũng thật hy hữu bởi nó khẳng định một tài năng thích hợp với nhiều lĩnh vực của anh.

- Live show Ước mơ và niềm tin cách đây không lâu được khán giả đón nhận nồng nhiệt, sao anh không thừa thắng xông lên?

- Khi làm việc gì tôi cũng cân nhắc kỹ lưỡng. Thật sự tôi là người của cải lương và khi trở về với nó tôi giống như cá trở về với nước. Tôi vẫn đang ấp ủ một chương trình mới nhưng phải cần có thời gian và sức lực, Còn hiện tại tôi đang chú tâm vào một việc lớn mà tôi cần làm.

Nghệ sĩ Bạch Long: Muốn làm mới mình - ảnh 2

Nghệ sĩ Bạch Long (trái) trong vở Thằng Bợm có cái đầu to

- Anh có thể bật mí?

- Từ lâu có nhiều người hỏi tại sao tôi không thành lập lại nhóm Đồng Ấu, tôi cũng muốn lắm nhưng điều kiện không cho phép. Nhưng sắp tới tôi sẽ làm công tác đào tạo các diễn viên thiếu nhi do sân khấu IDECAF tổ chức.

Bên cạnh đó, tôi cũng đã nhận lời Đài truyền hình Bình Dương làm người đào tạo các diễn viên trẻ để làm lực lượng diễn viên chính cộng tác với Đài.

- Sau nhiều lần lỡ hẹn, anh vừa ra mắt một album riêng của mình với chủ đề cũng rất "sốc"?

- Album DVD tổng hợp ca nhạc, hài kịch, trích đoạn cải lương của Bạch Long vừa được phát hành. Đặc biệt, lần đầu tiên tôi trổ tài làm ca sĩ qua các ca khúc ballad nhẹ nhàng.

- Anh không sợ nhiều người cho rằng anh đa đoan, chạy theo phong trào nghệ sĩ hát?

- Niềm đam mê âm nhạc đã có trong tôi từ những ngày mới bước chân vào nghề và nó đã theo tôi cho đến tận bây giờ. Tôi không chạy theo phong trào nhưng tôi luôn muốn làm mới mình, tôi nghĩ khán giả sẽ không thất vọng khi nghe tôi hát...

Nghệ sĩ Bạch Long: Muốn làm mới mình - ảnh 3

Trong vở Nàng Bạch Tuyết lạc bảy chú lùn

- Được biết, anh còn tham gia đóng phim?

- Đây là lần đầu tiên, tôi dấn thân vào lĩnh vực điện ảnh với hai vai diễn: Nhạc sĩ dỏm (phim Đam mê dài 30 tập, đạo diễn Đinh Đức Liêm), Thần mùa đông (phim Đồng hồ cát, 120 tập, đạo diễn Xuân Phước).

- Còn một live show mà anh đang ấp ủ?

- Dự kiến trong tháng 11 tới, tôi sẽ thực hiện Live show Người Thầy tại Nhà hát TP.HCM. Live show này là do học trò của tôi - nghệ sĩ Vũ Luân hỗ trợ kinh phí thực hiện. Có thể nói, chương trình này sẽ có rất nhiều ý nghĩa vì đây là cơ hội cho thầy trò được hội ngộ cùng nhau trong những vai diễn.

(Theo ĐAKT)

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác