Nghệ sỹ Việt Nam biểu diễn nhạc cụ gõ tại Hoa Kỳ

(Cinet) – Từ ngày 2-11/11, 7 nghệ sỹ Việt Nam thuộc dòng nhạc cổ điển của Nhà hát Nhạc vũ kịch Việt Nam (VNOB) và Dàn nhạc Giao hưởng Việt Nam (VNSO) sẽ biểu diễn tại Hoa Kỳ.

Nhạc trưởng Phạm Hồng Hải, Phó Giám đốc Nhà hát Nhạc vũ kịch Việt Nam, trưởng đoàn biểu diễn lần này cho biết: Các nghệ sỹ Việt Nam sẽ biểu diễn 4 đêm tại ba thành phố thuộc bang Utah và bang Idaho từ ngày 2-11/11.

Chương trình biểu diễn gồm các tác phẩm âm nhạc của các nhạc sỹ Việt Nam và nước ngoài, sáng tác hoặc chuyển soạn cho bộ gõ, gồm các nhạc cụ gõ trong dàn nhạc giao hưởng. Các nhạc phẩm của Việt Nam được biểu diễn lần này gồm có “Rhasody Việt Nam” của nhạc sỹ Đỗ Hồng Quân; “Pizzicato Vietnam” của nhạc sỹ Đặng Hữu Phúc chuyển soạn riêng cho bộ gõ trong dàn nhạc giao hưởng được 4 nghệ sỹ cùng hòa âm. Bên cạnh đó là tác phẩm “Bài ca chim ưng” của nhạc sỹ Đàm Linh và “Hoa quỳnh” của nhạc sỹ Nguyễn Văn Tuấn.

Các nghệ sỹ Việt Nam cũng sẽ biểu diễn 4 tác phẩm của các nhạc sỹ nước ngoài dành cho bộ gõ. Trong số này, đặc biệt nhất phải kể đến phần biểu diễn tác phẩm "Musique de Table" của tác giả Thierry De Mey. Trong tác phẩm này, các nghệ sỹ chỉ sử dụng tay không, vỗ lên trên một chiếc bàn để tạo ra âm thanh. Để biểu diễn thuần thục và sáng tạo tác phẩm, các nghệ sỹ đã tập luyện gần một năm trời và liên tục tập tiếp cho đến khi biểu diễn chính thức.

Thông qua các chương trình biểu diễn, các nghệ sỹ mong muốn đưa âm thanh của các loại nhạc cụ thuộc bộ gõ, âm nhạc giao hưởng đương đại đến với đông đảo công chúng.

T.H

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác