Nguyễn Thanh Tú và Nguyễn Hoàng Tùng của Việt Nam góp mặt trong Dàn nhạc Trẻ Châu Á

(Cinet) - Nguyễn Thanh Tú và Nguyễn Hoàng Tùng là 2 gương mặt xuất sắc của Việt Nam đã vượt qua nhiều thí sinh khác để có mặt trong Dàn nhạc Dàn nhạc Trẻ châu Á -Asian Youth Orchestra (AYO).

Nguyễn Thanh Tú và Nguyễn Hoàng Tùng của Việt Nam góp mặt trong Dàn nhạc Trẻ Châu Á - ảnh 1

Được biết, vào cuối tháng 2 vừa qua, Ban lãnh đạo Dàn nhạc Trẻ Châu Á gồm ông Richard Pontzious - Giám đốc nghệ thuật kiêm chỉ huy dàn nhạc - và ông Keith Lau - Giám đốc chương trình huấn luyện và lưu diễn đã tới Việt Nam và phối hợp với Học viện Âm nhạc Quốc gia VN tổ chức thi tuyển để chọn ra những gương mặt xuất sắc của Việt Nam tham gia trong AYO. Kết quả, từ 11 thí sinh dự thi, Ban Giám khảo đã chọn 2 gương mặt xuất sắc nhất gồm Nguyễn Thanh Tú (cello) và Nguyễn Hoàng Tùng (oboe) tham gia trong AYO.

Theo đó, Nguyễn Thanh Tú và Nguyễn Hoàng Tùng của Việt Nam sẽ cùng với các gương mặt xuất sắc đến từ Đài Loan, Thượng Hải, Bắc Kinh, Singapore, Seoul, Osaka, Tokyo, Manila, Kuala Lumpur và Thái Lan sẽ tập luyện 3 tuần ở Hong Kong (từ ngày 16/7 - 4/8/2011) và sau đó sẽ đi biểu diễn tại các quốc gia và vùng lãnh thổ như: Hong Kong, Trung Quốc Đại lục, Malaysia, Singapore, Thái Lan, Đài Loan, Nhật Bản và Việt Nam trong mùa Hè năm nay.

AYO được thành lập vào năm 1990 nhằm tôn vinh tài năng của các nhạc công trẻ tuổi châu Á, đồng thời phát triển việc biểu diễn âm nhạc cổ điển trong khu vực. Hàng năm dàn nhạc tổ chức tuyển chọn 100 nhạc công từ các nước châu Á, như: Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Thái Lan, Philippines, Singapore, Việt Nam, Malaysia, Ấn Độ, Indonesia...

Từ khi thành lập đến nay, AYO đã có khoảng 307 buổi hòa nhạc tại châu Á, châu Âu, Mỹ và Australia, thu hút hơn 1 triệu khán giả. Ngoài ra, còn có hàng triệu khán giả qua màn ảnh nhỏ theo dõi họ trên các kênh CNN, CNBC, NHK và Star TV.

 

TH

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác