Nhà biên kịch Bỉ gốc Việt Michel Nguyễn: Ra mắt kịch Việt Nam tại Pháp

Vào ngày 19-20/09 tới đây, nhà biên kịch Bỉ gốc Việt Michel Nguyễn sẽ giới thiệu tới công chúng vở kịch Bước chân của cô gái, tại Nhà hát Tarmac de la Villette, Paris, Pháp.

Nhà biên kịch Bỉ gốc Việt Michel Nguyễn: Ra mắt kịch Việt Nam tại Pháp - ảnh 1

Đây có thể coi là một cuộc hành trình tìm về quê hương của người cha, đất nước Việt Nam, nơi mà Michel Nguyễn khám phá bao điều ý nghĩa. Cuộc hành trình được giới thiệu bằng ngôn ngữ của âm nhạc.

Michel Nguyễn từng thực hiện hai chuyến về Việt Nam. Cuộc hành trình đầu tiên giúp cô ghi lại âm thanh của đất nước, gặp gỡ và phỏng vấn nhiều người. Lần thứ hai cô trở về để viết và học những điệu múa dân gian Việt Nam.

Âm nhạc, giọng nói, âm thanh và những điệu nhảy dân tộc được truyền tải trong vở kịch giúp khán giả Pháp hình dung và tưởng tượng được nhiều điều về đất nước Việt Nam. Trong một tiếng đồng hồ, Michel Nguyễn mời khán giả đến với cuộc hành trình đầy âm thanh và hình ảnh về quê hương thứ hai của cô. Cuộc hành trình này gợi lên nỗi buồn nhớ người mẹ đã mất và sự thiếu vắng hình bóng người cha. 

Michel Nguyễn nói về "đứa con tinh thần" của mình: “Tôi muốn kể cho khán giả về âm nhạc tôi được nghe ở Việt Nam. Tôi học thưởng thức bằng nhịp điệu và ngữ điệu và vô cùng ngạc nhiên vì thấy đó như là âm thanh của tình yêu. Chính âm nhạc Việt Nam đưa tôi đến ánh bình minh”.

Theo Theatre de Vie

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác