Nhà hát Chèo Hà Nội công diễn những tác phẩm kinh điển

(Cinet)- Nhân kỷ niệm 60 năm ngày thành lập Nhà hát Chèo Hà Nội và đón nhận Huân chương Lao động hạng nhất, từ ngày 17 đến 23/9 tại Rạp Đại Nam - Hà Nội, một loạt tác phẩm kinh điển sẽ được trình diễn như Cô Son, Oan khuất một thời, Ngọc Hân công chúa, Quan âm Thị Kính, Nàng Sita…

Cảnh trong vở “Oan khuất một thời”.Cảnh trong vở “Oan khuất một thời”.

60 năm hình thành và phát triển, tuy gặp nhiều khó khăn nhưng các thế hệ diễn viên, nghệ sĩ của Nhà hát Chèo Hà Nội đã không ngừng vươn lên, hết mình cống hiến đưa những vở diễn chất lượng đến cho khán giả. 60 năm qua, nhiều vở diễn do Nhà hát dàn dựng như: Nàng Sita, Tấm cám, Thạch Sanh, Ni cô Đàm Vân, Thái úy Lý Thường Kiệt...đã tác động mạnh mẽ đến đời sống sân khấu Hà Nội và cả nước, góp phần nâng cao văn hoá tinh thần cho nhân dân và tạo được tiếng vang trong lòng công chúng.

Đến nay, Nhà hát chèo Hà Nội đã dàn dựng được hơn 100 vở diễn, trong đó có nhiều vở đã đoạt Huy chương vàng, bạc, giải A, B tại các Liên hoan, hội diễn chèo chuyên nghiệp. 2 nghệ sĩ đã được phong tặng danh hiệu NSND,19 nghệ sĩ được phong tặng danh hiệu NSƯT.

Ngày 21/9, tại Rạp Đại Nam, Nhà hát Chèo Hà Nội sẽ long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 60 năm ngày thành lập và đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất.

Tối 22/9, vở chèo Quan lớn về làng (Huy chương vàng Liên hoan chèo hiện đại toàn quốc 2011) sẽ được truyền hình trực tiếp trên VTV1 - Đài Truyền hình Việt Nam.

T.H

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác