Nhà hát Kịch Sân khấu nhỏ ra mắt chương trình Tiếng nói trẻ thơ

Tối 4-6, Nhà hát Kịch Sân khấu nhỏ TPHCM sẽ tổ chức công diễn chương trình Tiếng nói trẻ thơ tại Trung tâm Văn hóa quận 5 - TPHCM, phục vụ miễn phí khán giả.

Cảnh trong vở Tiếng hát dòng sôngCảnh trong vở Tiếng hát dòng sông

Được sự tài trợ của Quỹ Phát triển và Hợp tác quốc tế Thụy Điển (SIDA) trong ba năm, mỗi năm 700 triệu đồng, Nhà hát Kịch Sân khấu nhỏ TPHCM đã dàn dựng 3 vở kịch ngắn 60 phút: Về đâu (tác giả Tấn Lộc, đạo diễn Lê Diễn) nói về tương lai trẻ em bụi đời, cơ nhỡ; Con trai, con gái (tác giả Thanh Hương, đạo diễn NSƯT Lê Cường) chủ đề bình đẳng giới; Tiếng hát dòng sông (tác giả Nguyễn Thị Minh Ngọc, đạo diễn Chánh Trực) đề tài bảo vệ môi trường.

Cả ba vở đều mang lại tiếng cười và sự xúc động đến với người xem. Đây là sân chơi nghệ thuật lành mạnh dành cho thanh thiếu niên từ 11 đến 18 tuổi, ít có điều kiện tiếp cận với sân khấu, giúp các em nâng cao ý thức xã hội, bồi dưỡng tinh thần, tăng cường mối quan tâm đến các vấn đề môi trường và bình đẳng giới. Thông qua những vở kịch này, gợi cho các em nói lên tiếng nói của mình với xã hội.

Đợt 1, chương trình sẽ diễn từ ngày 1-6 đến 30-8 với 35 suất tại sân khấu 5B Võ Văn Tần, quận 3 - TPHCM và các nhà thiếu nhi quận, huyện (trong đó có 3 suất tại Lâm Đồng). Đợt 2, diễn ra từ ngày 10-9 đến 30-11 với 30 suất tại các trường THCS, THPT và các trường nuôi dạy thiếu nhi có hoàn cảnh đặc biệt.

(Theo NLĐ)

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác