Nhà hát Kịch TPHCM : Nửa tháng, phục vụ hơn 50 ngàn lượt khán giả

Sau hơn 8 năm chỉ biểu diễn tại TPHCM, Nhà hát Kịch TPHCM (với sự tài trợ của Công ty xe máy SYM) vừa tổ chức chuyến lưu diễn phục vụ miễn phí khán giả các tỉnh miền Trung, Tây Nguyên và miền Đông Nam bộ.

Từ ngày 26-6 đến nay, nhà hát đã tổ chức biểu diễn 14 suất hát tại các địa phương: Đắc Lắc, Phú Yên, Bình Định, Ninh Thuận, Bình Thuận, Đơn Dương, Đồng Nai, Bà Rịa – Vũng Tàu… Nhà hát giới thiệu đến công chúng nhiều tiểu phẩm hài, kịch ngắn vui nhộn như: Tình chát - chát tình Bí kíp, Nhánh lan rừng qua sự thể hiện của các diễn viên: Bảo Trí, Kim Tuyết, Vũ Thanh, Mai Dũng, Thanh Tùng, Phi Phụng, Hoàng Duẩn, Thụy Mười, Thu Trang, Bích Trâm… Qua 14 suất diễn, nhà hát đã phục vụ hơn 50 ngàn lượt khán giả. Trong đó, suất hát tại sân vận động Tây Sơn, Bình Định, thu hút hơn 7.000 lượt khán giả.

Bên cạnh đó, trong chuyến đi này, nhà hát cũng tổ chức đưa chương trình dự án sân khấu “Tiếng nói trẻ thơ “ (do Quỹ Văn hóa và phát triển Thụy Điển – SIDA tài trợ) đến các vùng sâu, vùng xa của nhiều tỉnh thành phục vụ các em thiếu nhi còn thiếu thốn văn hóa tinh thần. Với những tiểu phẩm, kịch ngắn, rối được dàn dựng vui tươi, dí dỏm, chương trình đã mang đến cho các em nhỏ nhiều tiếng cười sảng khoái trong những ngày hè.

Trong chuyến lưu diễn này, nhà hát đã phục vụ hơn 5.000 lượt thiếu nhi. Nghệ sĩ Khánh Hoàng, quyền Giám đốc nhà hát, cho biết: “Chuyến đi đã đem lại kết quả rất đáng khích lệ, nhà hát đã phục vụ được hàng chục ngàn lượt khán giả xem kịch. Tới đây, trong hai tháng 9 và 10-2007, chúng tôi sẽ tổ chức tiếp những suất diễn phục vụ bà con ở miền Tây và một số tỉnh miền Đông Nam bộ…”.

 

Theo SGGP

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác