Nhà hát kịch Việt Nam: Cánh chim đầu đàn làng kịch Việt Nam

Mặc dù chưa có sân khấu biểu diễn, trang thiết bị còn chưa đầy đủ... nhưng trong suốt năm qua với sự nỗ lực và cố gắng hết mình của tập thể lãnh đạo, cán bộ, công nhân viên, Nhà hát kịch Việt Nam đã hoàn thành thắng lợi kế hoạch, nhiệm vụ đề ra năm 2007.

Ảnh minh họa.Ảnh minh họa.

Những vở được mọi người yêu thích như: Nghêu, sò, ốc hến; Ngụ ngôn năm 2000; Chia tay hoàng hôn; Trên cả trời xanh đã được nhà hát dựng lại. Ba vở được Nhà hát đầu tư công sức dàn dựng mới là “Hàng xóm chung cư”, “ Một cây làm chẳng nên non”, “Cuội buôn quan” vừa ra mắt đã được khán giả cả nước đón nhận nồng nhiệt. Với tổng số gần 200 buổi diễn, Nhà hát đã phục vụ hơn 267.000 lượt người xem ở 27 tỉnh thành, đạt doanh thu 745 triệu đồng, vượt 25% so với kế hoạch đề ra. Nhà hát đã tổ chức thành công Lễ kỷ niệm 55 năm thành lập, phục vụ, tuyên truyền tốt cho các ngày lễ lớn của đất nước. Tham dự Liên hoan Sân khấu Quốc tế tại Hàn Quốc với vở “Nghêu, Sò, Ốc, Hến”, Ban tổ chức đã đánh giá cao vở diễn này. Nhân dịp tham gia liên hoan, Nhà hát cũng phối hợp với dòng họ Lý và Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc tổ chức biểu diễn phục vụ cán bộ, nhân viên và cộng đồng người Việt Nam đang sinh sống và làm việc tại Hàn Quốc.

Nhà hát kịch đang dần khẳng định được vị trí “đầu đàn” trong làng kịch Việt Nam và từng bước kéo khán giả trở lại với sân khấu kịch nói. Năm 2008, vẫn xác định là năm khó khăn đối với sân khấu kịch nói nhưng lãnh đạo cũng như tập thể Nhà hát quyết tâm cố gắng nghiên cứu, thể nghiệm mô hình định hướng khán giả đến với nghệ thuật sân khấu kịch nói, nâng cao chất lượng diễn viên nghệ sỹ, quyết tâm từng bước khắc phục khó khăn, ổn định dần tổ chức, dựng lại vở và xây dựng những vở mới có chất lượng nghệ thuật, tư tưởng cao, xứng tầm với danh hiệu Nhà hát kịch Quốc gia.

Theo ĐCS

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác