Nhà hát kịch Việt Nam dựng sân khấu mới

“Sân khấu thiết kế không cánh gà, diễn viên biểu diễn không sử dụng micro”- đó là bộ mặt sân khấu mới của Nhà hát kịch Việt Nam vừa được hoàn thành và sẽ bắt đầu ra mắt đầu tháng 10 này.

Những vở kịch sẽ được công chiếu tại sân khấu mới.Những vở kịch sẽ được công chiếu tại sân khấu mới.

Nâng cao chất lượng phục vụ, mang đến cho người xem những vở kịch có chất lượng nhất là nỗi niềm của những người làm nghệ thuật. Với mong muốn ấy, Nhà hát kịch Việt Nam đã đổi mới phương thức diễn xuất, sân khấu thiết kế không cánh gà, diễn viên biểu diễn không sử dụng micro.

Cùng với sự ra đời của loại hình sân khấu mới, Nhà hát kịch còn tạo không gian liên kết khán giả với nhà hát bằng khu liên hoàn phòng truyền thống, hành lang. Qua đó, khán giả sẽ được “mục sở thị” nhiều mô hình dựng cảnh, cũng như những hình ảnh về đội ngũ diễn viên của Nhà hát qua từng thời kỳ. Đặc biệt, sân khấu mới còn tạo cho khán giả cảm giác gần gũi hơn với diễn viên, cảm nhận được sâu sắc nhất cảm xúc mà diễn viên muốn gửi tới họ-những người yêu mến kịch Việt Nam.

Vở kịch đầu tiên của loại hình sân khấu mới mang tên “Hàng xóm chung cư” (tác giả Thẩm Hồng Quang, đạo diễn Đặng Tú Mai) sẽ được công diễn vào ngày 5-10 tại Nhà hát kịch Việt Nam. Đây là một vở kịch mang tính xã hội cao, kể về những vấn đề bức xúc của xã hội ngày nay bằng nhiều tình tiết cười ra nước mắt: Những căn hộ chật chội trong một chung cư là nỗi bức xúc của biết bao nhiêu con người, bỗng chốc con người trở nên hẹp hòi, vị kỷ… và hàng loạt những mưu mô, toan tính…

Theo QĐND

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác