Nhà hát Nghệ thuật Truyền thống Khánh Hòa: Đưa nghệ thuật truyền thống vào… khách sạn

Âm thanh tự nhiên của nhạc cụ dân tộc vang trong không gian yên tĩnh mang lại cho du khách, đặc biệt là khách quốc tế những giây phút thư giãn.

Nhà hát Nghệ thuật Truyền thống Khánh Hòa: Đưa nghệ thuật truyền thống vào… khách sạn - ảnh 1

Có thể nói, việc đưa nghệ thuật truyền thống vào phục vụ du khách du khách quốc tế của Nhà hát Nghệ thuật Truyền thống Khánh Hòa là một việc làm hết sức cần thiết. Không những trực tiếp giới thiệu, quảng bá những nét đẹp văn hóa của các loại hình nghệ thuật dân tộc với bạn bè quốc tế khi đến với Nha Trang, những buổi biểu diễn còn góp phần nuôi dưỡng nghệ thuật truyền thống và thu hút khách du lịch.

Vào tối thứ 2 và thứ 6 hàng tuần, các diễn viên, nghệ sĩ Nhà hát Nghệ thuật Truyền thống Khánh Hòa lại đến biểu diễn phục vụ khách du lịch ở Khách sạn Ana Mandara. Ngoài những làn điệu dân ca, bài chòi khu 5 đặc sắc, các diễn viên, nghệ sĩ còn mang đến cho du khách những trích đoạn sân khấu, điệu múa đặc sắc được trích trong các vở diễn mang đậm dấu ấn văn hóa vùng miền.

Tiếng nhạc réo rắt của đàn tranh, đàn bầu, tiếng trống, tiếng nhị lúc thảnh thơi, lúc giục giã và sự uyển chuyển trong từng điệu múa, biểu cảm trong từng lời hát của các diễn viên đã thu hút các du khách đến từ khắp nơi trên thế. Ông Gary Baterup, du khách Australia, không giấu được vẻ thích thú: “Các tiết mục biểu diễn thật tuyệt, trang phục của các diễn viên rất đẹp. Chương trình nghệ thuật này khác hẳn với những chương trình ở đất nước tôi. Khi về nước tôi sẽ giới thiệu cho bạn bè đến đây để xem những buổi biểu diễn đặc sắc như thế này”.

Cùng chung suy nghĩ, bà Jane Evans, du khách Autralia, cũng cho biết: “Chương trình này có những giai điệu thật hay, rất tuyệt. Gia đình tôi rất thích thú khi thưởng thức loại hình nghệ thuật này”.

Có thể nói, du khách khách nước ngoài khi đến Việt Nam nói chung, Khánh Hòa nói riêng muốn tìm hiểu những màu sắc mới lạ, độc đáo của văn hóa bản địa, mà âm nhạc và các thể loại sân khấu truyền thống là những nét đặc trưng dễ thấy nhất. Nắm bắt được nhu cầu này, các nhà hàng, khách sạn lớn ở Nha Trang, như: Âu Lạc Việt, Yasaka, Vinpearl Land, Ana Mandara… đã phối hợp với Nhà hát Nghệ thuật Truyền thống Khánh Hòa tổ chức biểu diễn phục vụ du khách. Những buổi biểu diễn đã trực tiếp giới thiệu, quảng bá những nét đẹp văn hóa của các loại hình nghệ thuật dân tộc với bạn bè quốc tế khi đến với Nha Trang.

Nghệ sĩ Ái Loan, Diễn viên Nhà hát Nghệ thuật Truyền thống Khánh Hòa, chia sẻ: “Mình rất vui khi góp phần quảng bá loại hình nghệ thuật truyền thống của Việt Nam, và qua đó thu hút khán giả trong và ngoài nước trở về với sân khấu truyền thống của mình”.

Sự phối hợp giữa việc biểu diễn nghệ thuật truyền thống với phát triển du lịch là một việc làm đúng hướng. Không những các diễn viên, nghệ sĩ có thêm đất diễn trong hoàn cảnh vắng khán giả tại sân khấu hiện nay mà còn góp phần nuôi dưỡng bộ môn nghệ thuật truyền thống đặc sắc và đáp ứng được nhu cầu thưởng thức nghệ thuật bản địa của du khách.

Theo VOV

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác