Nhà hát Thăng Long "bội thu" tại Lễ hội "Nhịp cầu Xuyên Á"

Sau 4 ngày diễn ra sôi nổi và đầm ấm với sự góp mặt của 8 đơn vị nghệ thuật ca múa nhạc chuyên nghiệp ở Việt Nam, Lào và Campuchia, Ban tổ chức đã chọn ra hai tiết mục nghệ thuật đặc sắc nhất Liên hoan để trao tặng huy chương vàng cùng phần thưởng 10 triệu đồng/1 tiết mục.

Ca sỹ Khánh Hòa - Nhà hát ca múa nhạc Thăng LongCa sỹ Khánh Hòa - Nhà hát ca múa nhạc Thăng Long

Đó là “Bài ca thần chim hạc” của Nhà hát ca múa Thăng Long- Hà Nội  và “Tình ca Tây Bắc” của Đoàn ca múa Sơn La. Ngoài ra, với tiết mục mở đầu “Hẹn hò 3 nước Đông Dương”, Nhà hát ca múa nhạc Thăng Long - Hà Nội cũng  đã để lại ấn tượng đậm đà khi khái quát sinh động bản sắc văn hóa nghệ thuật cũng như mối quan hệ hữu nghị hợp tác bền vững và tốt đẹp của 3 dân tộc Việt - Lào - Campuchia.  Ban tổ chức cũng đã trao 13 Huy Chương Vàng biểu diễn nghệ thuật của các đoàn tham gia Liên hoan. Trong đó ca sỹ Khánh Hoà, nhà hát ca múa nhạc Thăng Long vinh dự được nhận Huy chương vàng đơn ca tại Liên hoan với ca khúc mang âm hưởng dân gian đương đại "Tâm sự Thị Mầu" của nhạc sỹ Nguyễn Cường.  

Liên hoan nghệ thuật 3 nước Đông Dương do Cục Nghệ thuật biểu diễn - Bộ VH-TT chủ trì, phối hợp với tỉnh Quảng Trị tổ chức. Đây là hoạt động đầu tiên  nằm trong chương trình lễ hội “Nhịp cầu Xuyên Á” Quảng Trị lần thứ 2/2007, đồng thời là ngày hội văn hoá, thắt chặt hơn tình đoàn kết hữu nghị, gắn bó keo sơn giữa ba nước Đông Dương Việt Nam - Lào - Campuchia. Báo cáo sau chuyến đi, lãnh đạo của Nhà hát ca múa nhạc Thăng Long cho biết, sau một thời gian tập luyện và dàn dựng cùng với sự nỗ lực của toàn thể diễn viên, Nhà hát đã hoàn thành một chương trình nghệ thuật có chất lượng cao, đậm đà bản sắc văn hoá và mang dấu ấn của Thủ đô, để lại ấn tượng đẹp đẽ với đồng nghiệp và khán giả tại Liên hoan.    

(Theo HNM)

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác